Đất nền ven dự án tại thành phố Bắc Ninh đang sốt sình sịch!


2813 lượt xem

Khoảng 2 tháng trở lại đây, giá đất nền tại nhiều khu vực quanh thành phố Bắc Ninh đang có chiều hướng tăng nhanh, đặc biệt tại những khu vực ngay rìa trung tâm thành phố như Khả Lễ, Kinh Bắc, Xuân Aí, Phương Vỹ…

Theo phân tích kết quả kinh doanh bán hàng của một công ty BĐS lớn trên địa bàn Bắc Ninh, hiện nay một số khu vực đang có hiện tượng sốt giá. Một phần nguyên nhân đến từ thông tin quy hoạch hạ tầng giao thông, các dự án xây dựng xung quanh, hạ tầng kỹ thuật…Trên thực tế hiện nay, có không ít nhà đầu tư, cò đất đang âm thầm ôm đất để thổi giá đất nền, đặc biệt tại khu vực khu đất Xuân Aí, xã Hoà Long, Bắc Ninh.

Tại khu vực này, một số cơ quan hành chính tỉnh đã được di dời từ trung tâm thành phố cũ như công ty Điện lực Bắc Ninh, trụ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh…Theo như dự đoán của một số nhà đầu tư, đây sẽ là trung tâm hành chính mới của tỉnh, nơi tập trung các cơ quan, trụ sở ban nghành của thành phố trong một vài năm tới. Trên thực tế, hoạt động mua bán đất nền tại khu giãn dân Xuân Aí đang diễn ra rất rầm rộ, nhiều nhà đầu tư và cả người mua có nhu cầu ở thực sự tiếp tục giao dịch mua đất mặc dù khu vực này chưa hề được xây dựng hạ tầng.

Đất nền khu vực Xuân Ái Hoà Long đang tăng giá mạnh

Dân đầu tư săn lùng “lúa non”

Trong vai một người muốn xem đất đầu tư, phóng viên của chúng tôi nhận được lời mời chào vô cùng nhiệt tình từ các nhân viên môi giới bất động sản. Được biết, chỉ vài tháng trước đây tức vào tháng 5-6/2017, giá một lô đất nền tại khu vực này chỉ dao động từ 800-900tr/lô làn 1, tính từ trục đường 22,5m (chưa được khởi công) ngay sau công ty Điện lực tỉnh Bắc Ninh. Tuy nhiên, cho tới thời điểm này, tức chỉ 5-6 tháng sau, giá đất nền tại Xuân Aí đột ngột tăng rất nhanh và có chiều hướng tiếp tục tăng trong thời gian tới. Đối với những lô đất thuộc làn 1 của dự án, giá trung bình đã tăng lên trong khoảng từ 1,3- 1,5 tỷ đồng/lô. Những lô góc có thể lên tới trên dưới 2 tỷ đồng/lô. Những lô thuộc làn 2, làn 3 hoặc làn 4, tức rất sâu phía trong đằng sau công ty Điện lực Bắc Ninh, giá đất nền mỗi lô dao động từ 1-1,2 tỷ, tức là không có một lô nào có giá dưới 1 tỷ đồng.

»»Xem thêm: Đầu tư đất nền Bắc Ninh: dự án nhiều nhưng chưa “chất”!

Như vậy, chỉ sau chưa đầy nửa năm, giá đất khu vực này đã tăng phi mã lên tới 90% mặc dù khu vực Xuân Aí hiện tại vẫn chỉ là cánh đồng đầy đất và cỏ hoang.

“Hiện nay, do quỹ đất trống tại trung tâm thành phố thuộc các phường như Suối Hoa, Tiền An, Ninh Xá…đã không còn nên đất nền các khu vực cũng thuộc trung tâm nhưng ven rìa thành phố đang có dấu hiệu sốt trở lại”- Ông Hùng, một nhà đầu tư khẳng định.

2017 là một năm chứng kiến sự biến động của thị trường BĐS Bắc Ninh. Trong đó, có sự thay đổi theo hướng tích cực từ tất cả các phân khúc. Mở đầu là màn chào sân ấn tượng của Vingroup với dự án tổ hợp chung cư cao cấp Vinhomes Bắc Ninh với kỷ lục cháy hàng chỉ sau 1 tuần mở bán. Tiếp đó là hàng loạt các dự án chung cư và đất nền lớn nhỏ như Royal Park, KĐT Phúc Ninh, KĐT Dabaco Vạn An, KĐT Dabaco Từ Sơn…chưa kể đó là đất nền nhỏ lẻ quanh khu vực trung tâm thành phố.

Sở dĩ, đất nền tăng một số khu vực tăng nhanh chóng là do quanh các khu vực này bắt đầu có các dự án lớn lớn được xây dựng. Điển hình, trước đây Phương Vỹ có thể nói là khu vực hẻo lánh. Tuy nhiên, khi dự án Khu đô thị mới Phúc Ninh bắt đầu triển khai, chỉ trong vòng một vài tuần, giá đất nền tại đây tăng gấp đôi mà vẫn khan hiếm hàng để mua. Cơn sốt đất tạo ra lốc xoáy khi các hộ dân quanh đây đổ xô bán đất nông nghiệp.

Cơn sốt đất nền tiếp tục lan sang các khu vực xã Hoà Long, Yên Phong, Bắc Ninh khi có thông tin sẽ có dự án khu đô thị Dabaco Vạn An khởi công xây dựng đầu năm tới với hạ tầng giao thông kết nối hiện đại.

»»» Tìm hiểu thêm: Thị trường nhà đất Yên Phong

Theo thống kê nhu cầu mua bán đất nền của chúng tôi cho thấy, nhu cầu về đất nền tại thành phố Bắc Ninh đang tăng nhanh chóng, đặc biệt trong dịp cuối năm, giá cả tại các khu vực này được dự đoán sẽ liên tiếp được điều chỉnh. Trong năm tới, khi các dự án chung cư, các khu đô thị bắt đầu khởi công và hoàn thiện hạ tầng, các khu vực lân cận xung quanh được kì vọng cũng sẽ tăng giá và phát triển nhờ đòn bẩy hạ tầng.

Tuy nhiên, tại một số khu vực ven thành phố như Thị Cầu, Hoà Đình, Võ Cường, hay thị xã Từ Sơn, tình hình giao dịch mua bán đất nền vẫn ảm đạm mặc dù giá đất ở các khu vực này khá vừa túi tiền, chỉ dao động trên dưới 1 tỷ.

4.3/5 - (3 bình chọn)
, , ,
Khu đô thị Đền Đô, đất rồng thiêng tài nhân xuất nhập!
Dự án chung cư Aqua Park Bắc Giang – bảng giá, chính sách bán hàng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Khu đô thị hinode Royal Park Hanoi đang trong quá trình xây dựng các phân khu, hoàn thiện giao thông nội khu và các tiện ích. Dự kiến dự án sẽ mở bán vào đầu quý II/2020 với giá bán và chính sách bán hàng hấp dẫn. Các hạng mục chính của dự án Hinode Royal Park: biệt thự – liền kề, shophouse, chung cư…

Menu