Thị trường bất động sản, nhà đất Yên Phong Bắc Ninh tiếp tục sôi động trong năm 2018


2730 lượt xem

Nằm ở phía Tây tỉnh Bắc Ninh, Yên Phong có diện tích 112,5km2, là huyện có diện tích lớn nhất tỉnh Bắc Ninh, từ xa xưa đã nổi tiếng với phòng tuyến Như Nguyệt đánh tan 30 vạn quân xâm lược nhà Tống, nơi sử sách 1000 năm lưu danh trong niềm tự hào bất diệt của dân tộc.

Vị trí địa lí huyện Yên Phong:

Vị trí địa lí huyện Yên Phong

Vốn là một huyện thuần nông, sông nước bao quanh, người dân Yên Phong lấy nông nghiệp làm chính, cách đây 10 năm, ngoài trồng trọt, họ chỉ biết trồng dâu, nuôi tằm, dệt vải…kiếm sống. Kết cấu hạ tầng gần như không có, trường học, trạm xá, giao thông tạm bợ, Yên Phong xưa vốn đã nghèo, càng thêm nghèo bởi nằm trong thị xã nhỏ “khó khăn” bậc nhất cả nước là Bắc Ninh.
Mọi chuyện thay đổi khi tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) đặt nhà máy sản xuất giữa các cánh đồng ở Yên Phong để tạo ra chuỗi sản xuất linh kiện điện thoại đi khắp thế giới mang tên Samsung Display Việt Nam vào năm 2009. Kể từ đây, bao số phận đổi đời. Bắc Ninh, một thị xã nghèo nhỏ ven đô không tên tuổi bắt đầu vươn mình trỗi dậy…

Xem thêm: Ra mắt dự án Cát Tường Smart City Yên Phong & Cát Tường Thống Nhất

Sau gần chục năm tái thiết, từ một huyện kém phát triển, đến nay, các xã trong huyên Yên Phong có đường cao tốc và quốc lộ kết nối các khu vực. Các tuyến giao thông hình thành các trục liên kết khu vực. Nhà đất Yên Phong phát triển từng ngày.
Chị Đinh Thu Hà, người thôn Ô Cách, xã Đông Tiến, huyện Yên Phong không còn chịu cảnh bì bõm đường đất đi làm những ngày mưa. Chị cho biết, trước đây, xã chị nằm trong diện nghèo nhất huyện. Dân làng chỉ quanh năm kiếm sống bằng vài sào ruộng hay chăn nuôi nông nghiệp. Từ khi nhà máy Samsung về đây, hạ tầng cơ sở khang trang hơn, đường sá giao thông được huyện nâng cấp, đời sống người dân quanh khu vực cũng khá hơn rõ rệt.
Vốn bao quanh bởi sông nước, đất đai tại Yên Phong khiến người dân khó làm ăn bởi  toàn khu vực là đồng bằng chiêm trũng. Từ khi khu phức hợp Samsung về, kéo theo hàng ngàn công nhân lao động từ khắp nơi trên cả nước về làm việc và có nhu cầu an cư lâu dài, người dân Yên Phong đã chuyển hẳn nghành nghề kinh doanh sang buôn bán tạp hoá, mở các quán cơm bình dân, giải trí, đặc biệt là đầu tư nhà trọ cho công nhân, đây cũng là những nghề chính hái ra tiền tại đây.

Một góc khu chợ huyện Yên Phong

Được biết, lực lượng lao động phổ thông từ khắp nơi mỗi năm đổ về các khu công nghiệp ở Bắc Ninh rất lớn, vì thế để giải quyết nhu cầu thuê nhà của công nhân, rất nhiều hộ dân sống quanh các khu công nghiệp này xây nhà trọ cho thuê với giá trung bình từ 500-1000.000 đồng/phòng/tháng. Lợi nhuận cao, dễ quản lí, thậm chí nhiều gia đình trong thôn sẵn sàng bỏ hết ruộng vườn để xây nhà trọ. Nhà trọ cho thuê mọc lên như nấm kéo theo các nghành dịch vụ khác như ăn uống, nghỉ ngơi, giải trí…khiến giá nhà đất Yên Phong tăng vọt, thậm chí còn cao hơn hẳn so với một số khu vực tại Trung tâm thành phố Bắc Ninh.
Tại khu vực sinh sống của những công nhân KCN tại xã Đông Phong, không khó để nhân thấy những khu nhà trọ cấp 4 hay nhà cao tầng nằm san sát, bên ngoài là quán nước, hàng ăn tấp nập buổi xế chiều.
Không chỉ riêng nhà máy Samsung, KCN Yên Phong cũng là nơi tập trung nhiều nhà máy lớn như Viglacera, Orion, Vinamilk…. Nắm bắt nhu cầu thị trường, nhiều nhà đầu tư thành phố Bắc Ninh hay Hà Nội thời gian qua đổ xô đi tìm đất quanh khu công nghiệp để đầu tư mua đi bán lại hoặc xây nhà nghỉ, khách sạn…khiến thị trường bất động sản Yên Phong vô cùng sôi động.
Được biết, KCN Yên Phong I có diện tích 340 ha, hiện có 98 doanh nghiệp đang đầu tư, sản xuất, thu hút hơn 79 nghìn lao động cả nước. Năm 2016, đóng góp quan trọng vào mức thu 17.600 tỷ đồng của ngân sách tỉnh Bắc Ninh.

Xem thêm: Khu đô thị Susan Yên Phong: Bảng giá, chính sách bán hàng

Tại các xã lân cận xã Đông Tiến như Đông Thọ, Đông Phong, Đông Tiến… cũng hưởng lợi khi có lượng lớn công nhân đổ về sinh sống và làm việc.
Vài năm trước,gia đình cô Trần Thị Đang (Yên Phong, Bắc Ninh) chỉ sống phụ thuộc vào nghề nuôi lợn và trông vào vài sào lúa.
“Giờ đây, thay vì trồng lúa, nuôi gà, lợn, chúng tôi tận dụng đất rộng để xây dãy trọ, bán tạp hoá hay hàng cơm, nhà nghỉ…Trung bình 2 triệu/phòng trọ cho công nhân thuê trên tổng số 20 căn, mỗi năm, gia đình tôi kiếm được hơn 500 triệu đồng chưa tính chi phí khác. Gia đình tôi chuẩn bị sắm ô tô rồi!”- cô Đang tâm sự.
Ông Nhường (Đông Phong, Yên Phong) cũng không ngờ 2ha đất ruộng trước đây của ông bà để lại giờ đây lại giá trị đến như vậy. Với mảnh đất rộng hơn 600m2 này, gia đình ông Nhường nếu bán đi 1/4 thôi đã có thể thảnh thơi sống nhàn tản mà không cần làm gì nhiều.
“Trước đây đất ruộng xã tôi bán như cho nên tiếc không muốn bán, để cấy thì 1 mẫu ruộng của gia đình đầu tư hết khoảng 6 triệu đồng, bao gồm tiền giống, phân bón, thuốc BVTV, cày bừa, cấy gặt… Nếu gặt máy 150.000 đồng/sào, còn thuê người gặt 200.000 đồng/sào, cày, bừa hết 250.000 đồng/sào… chưa kể phân bón, thuốc trừ sâu, tính ra cứ 1 mẫu lỗ khoảng 2-3 triệu đồng. Gia đình tôi định bỏ nghề bán ruộng lấy tiền trang trải cuộc sống, may mắn giữ lại tới bây giờ.”
Ông Nhường may mắn trở thành “tỷ phú nông dân” nhờ những mảnh đất vàng. Nếu bán đi vào thời điểm này, giá trị mỗi ha đất gia đình ông cũng trên chục tỷ.
Nguồn vốn đầu tư của các doanh nghiệp FDI liên tục được “đổ” liên tục về KCN Yên Phong kéo theo hiệu ứng đô thị hoá mạnh mẽ trên địa bàn huyện Yên Phong, đặc biệt là thị trấn Chờ và các xã phụ cận.

Quy hoạch đô thị huyện Yên Phong:

Trước tốc độ phát triển không ngừng về kinh tế – xã hội, diện mạo huyện Yên Phong theo hướng văn minh, hiện đại. Bắc Ninh đang có nhiều định hướng trong công tác quy hoạch thị trấn Chờ làm nền tảng-trung tâm lan toả sự phát triển ra cả vùng.
Về giao thông: Nâng cấp tỉnh lộ 286, đoạn từ thị trấn Chờ đến cầu Đò Lo, huyện Yên Phong (từ Km 13+91,89 đến K17+78,60) theo hình thức hợp đồng BT và dự án khác trên địa bàn huyện sẽ hình thành thêm tuyến 276; tuyến 277 nối thị trấn Chờ với Từ Sơn; quy hoạch, định hướng mở rộng, kéo dài đường dẫn cầu Đông Xuyên; tuyến 285B từ Tam Giang đi Đông Tiến, Yên Trung đến thành phố Bắc Ninh; tuyến 287 Yên Trung – Đông Tiến -Trung Nghĩa đến Tiên Du và một số tuyến đường nội thị khác.
Về quy hoạch đô thị: Đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị và dịch vụ phía Tây thị trấn Chờ phân khu A, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh theo quy hoạch chi tiết được duyệt để tạo cơ sở hình thành một khu đô thị mới đồng bộ cả về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội; xây dựng phát triển khu vực phía Tây thị trấn Chờ thành một khu đô thị mới đồng bộ.

Các dự án nổi bật tại Yên Phong:

[expand title=”Dự án Nhà ở xã hội Bắc Kỳ (Âp Đồn, Yên Trung)”]

Dự án nhà ở xã hội Bắc Kỳ (tên đầy đủ: khu thương mại dịch vụ & Nhà ở xã hội Bắc Kỳ) nằm trên địa bàn hai thôn Ấp Đồn, Yên Lãng, Xã Yên Trung, Yên Phong, Bắc Ninh. Đây là dự án nhà ở xã hội đầu tiên trên địa bàn huyện nên nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các cấp chính quyền, doanh nghiệp và người dân. Khi đi vào vận hành nhà ở xã hội Bắc Kỳ sẽ đáp ứng nhu cầu an cư lạc nghiệp, cho người dân, công nhân tại khu công nghiệp.

Tổng quan dự án nhà ở xã hội Bắc Kỳ

 • Tên dự án: Nhà ở xã hội Bắc Kỳ
 • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần đầu tư & phát triển đô thị Bắc Kỳ (Bac Ky Development – BKD)
 • Vị trí dự án: Xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh
 • Tổng vốn đầu tư: 298 tỷ đồng
 • Tổng diện tích sử dụng: ~10.000m2
 • Tổng diện tích đất xây dựng: 5.170m2
 • Dự án bao gồm 2 tòa A và B
 • Tổng số căn hộ: 736
 • Diện tích căn hộ từ: 30m2, 45m2, 57m2
 • Mật độ xây dựng: 51.66%
 • Tổng dân số dự kiến: 2500 người
 • Đơn vị phân phối: Đang cập nhật
 • Đơn vị thiết kế: Đang cập nhật
 • Bàn giao dự kiến: Đang cập nhật

Vị trí dự án

Dự án nhà ở xã hội Bắc Kỳ tọa lạc tại vị trí đắc địa, chỉ cách Samsung 200m, cách quốc lộ 18 khoảng 800m. Bốn mặt dự án là các tuyến đường giao thông chính, từ đây cư dân có thể dễ dàng di chuyển tới cơ quan, và các địa điểm quan trọng của huyện.

 • Phía Bắc tiếp giáp 2 thông Ấp Đồn & Yên Lãng
 • Phía Đông giáp khu dân cư, dịch vụ, công viên cây xanh công cộng.
 • Phía Nam giáp tuyến đường chính của khu công nghiệp
 • Phía Tây giáp khu dân cư dịch vụ.

Dựa trên ý tưởng thiết kế mang lại không gian sống đầy đủ tiện ích, đáp ứng phân khúc khách hàng có mức tài chính trung bình, chủ đầu tư đặc biệt chú trọng quan tâm đến cảnh quan cây xanh, tiện ích thư giãn cho dự án. Vật liệu xây dựng được đảm bảo đủ tiêu chuẩn, có tính thẩm mỹ và thân thiện với môi trường. Các tiện ích đi kèm dự án như: Phòng tập Gym, khu sinh hoạt chung cộng đồng, sân chơi thể thao, kiot bán hàng dưới tầng 1. Đặc biệt hơn, bể bơi ngoài trời của dự án sẽ là điểm nhấn bởi đây là dự án nhà ở xã hội đầu tiên và duy nhất tại Bắc Ninh có bể bơi ngoài trời.

[/expand]
[expand title=”Dự án Viglacera Yên Phong:”]

Khu đô thị Viglacera Yên Phong là một phần của dự án Khu công nghiệp – đô thị Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Khu đô thị được dự kiến có quy mô của đô thị loại V, dân số khoảng 1,1 vạn người. Với tổng diện tích 56,24 ha sau khi hoàn thành khu đô thị Yên Phong sẽ tạo ra cho toàn bộ cư dân một không gian sống trong lành và thực sự trở thành nơi nghỉ ngơi lý tưởng cho cư dân sau một ngày lao động miệt mài.

Vị trí dự án:

Khu đô thị Yên Phong thuộc địa phận xã Đông Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Dự án nằm sát đường quốc lộ 18 nối Hà Nội, Bắc Ninh và Quảng Ninh, rất thuận tiện đi đến TP. Bắc Ninh, sân Bay Nội Bài và các khu vực lân cận. Khu đô thị còn có đường nội bộ nối liền với KCN Yên Phong nên đây là nơi định cư lý tưởng cho người lao động làm việc trong khu công nghiệp.

 

Tiện ích:

Phối cảnh trường mẫu giáo dành cho con em cán bộ công nhân
  • Trường học chất lượng cao
  • Trung tâm mua sắm
  • Khu liên hợp thể thao
  • Bệnh viện
  • Ngân hàng
  • Bưu điện
  • Trường cao đẳng nghề Viglacera

[/expand]

Dự kiến trong năm 2018. khi Samsung bắt đầu giải ngân thêm 2,5 tỷ USD vào Bắc Ninh  để tiếp tục thực hiện kế hoạch phát triển của Samsung Display Việt Nam (SDV) , thị trường nhà đất huyện Yên Phong dự kiến sẽ còn sôi động hơn nữa.

»»» Tìm hiểu thêm: Bất động sản Quế Võ 2018

 

 

 

 

 

Rate this post
Biệt thự, liền kề, nhà ở xã hội Viglacera Yên Phong – thông tin dự án
Diễn biến thị trường BĐS 2018 của Bắc Ninh- “thủ phủ FDI” sẽ ra sao?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Không tìm thấy kết quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Khu đô thị Kim Chung Di Trạch đang trong quá trình xây dựng các phân khu, hoàn thiện giao thông nội khu và các tiện ích. Dự kiến dự án sẽ mở bán vào đầu quý II/2020 với giá bán và chính sách bán hàng hấp dẫn. Các hạng mục chính của dự án Kim Chung Di Trạch: biệt thự – liền kề, shophouse, chung cư…

Menu