Cảnh giác với các chiêu trò lừa bịp của cò đất nền tại Bắc Ninh

181
Cảnh giác với các chiêu trò lừa bịp của
Cảnh giác với các chiêu trò lừa bịp của "cò đất nền" tại Bắc Ninh
Mua - Bán - Thuê - Ký Gửi: Căn hộ, chung cư, biệt thự cao cấp tại Bắc Ninh

Các chiêu trò lừa bịp khách của cò đất nền

“Cần bán gấp lô đất nền giá rẻ ở Đại Phúc”, “cho con đi du học cần bán gấp lô đất nền ở trung tâm thành phố Bắc Ninh”,” em đang bị ngân hàng xiết nợ nên cần bán ngay mảnh đất trong khu HUB các anh chị mua thì e đưa đến xem đất”,… đây đều là những chiêu trò quảng cáo của cò đất nền để mời chào khách hàng mua đất.

Các chiêu dụ khách của cò đất nền
Các chiêu dụ khách của cò đất nền

Ngoài tung tin đồn thì cò đất nền còn có các chiêu trò khác như: đưa ra mức giá ảo, cố tình tư vấn sang dự án khác, đăng tải thông tin sai lệch, hứa hẹn hạ tầng dự án,… tất cả đây đều là những chiêu trò lừa bịp của cò đất nền để lôi kéo khách mua đất.

Mỗi ngày khách hàng có thể nhận được từ 6- 8 cuộc gọi, hàng chục tin nhắn, vài email từ cò đất để dụ dỗ khách hàng mua đất, sự việc diễn ra từ sáng sớm thậm chí đến đêm muộn vẫn chưa buông tha gây phiền hà đến cuộc sống của khách.

Những lời mời chào của cò đất nền như rót mật vào tai của khách như: mảnh đất nằm ở trung tâm khu dân cư mua sắm sầm uất và nằm trong khu quy hoạch đầy tiềm năng, giá chỉ từ 5 triệu/ m2. Chính những lời mời hấp dẫn đã và đang lôi kéo được những con người nhẹ dạ cả tin về một mảnh đất đẹp giá rẻ. Cùng với đó là những lời hứa hẹn về cơ sở hạ tầng sẽ được đầu tư trong thời gian sắp tới.

Các chiêu dụ khách của cò đất nền
Các chiêu dụ khách của cò đất nền

Qua những cuộc điện thoại, cò đất nền hẹn với khách hàng đến ngày 17/7 sẽ đưa đi thăm khu đất dự án ở Thành phố Bắc Ninh nhưng sau đó họ lại đưa khách hàng đến với dự án ở mãi Lương Tài. Thế mà trước đó họ hứa hẹn là khu dự án đông dân cư, có cơ sở hạ tầng đồng bộ, buôn bán sầm uất và bảo khách đặt cọc trước giữ đất nếu không sẽ không còn đất để mua nữa. Mà chính những khách hàng đó cũng không biết được họ có thể lấy lại được số tiền đã đặt cọc hay không?

Đối với một số khách hàng cả tin hơn đã đặt cọc để mua đất thế nhưng sau khi giao dịch thành công khách hàng mòn mỏi đợi hệ thống đường xá cở sở hạ tầng lại mãi chẳng thấy đâu hay dự án mà cò đất nền tư vấn chỉ đang nằm trên giấy.

Biện pháp ngăn chặn cò đất nền bất chính

Cần tìm hiểu đầy đủ các thông tin về dự án, mảnh đất mà bạn có dự định mua, bán một lô đất nào đó. Đặc biệt là đối với các nhà đầu tư kinh doanh thứ cấp lướt sóng theo tâm lý đám đông có thể bị “sập bẫy”, thiệt hại nặng khi thị trường hạ nhiệt.

Cần cảnh giác trước những tin đồn không chính thống, chỉ qua truyền miệng như: khả năng chuyển đất ruộng ở Yên Phong trở thành khu trung tâm mới của thị trấn Chờ Yên Phong, một số xã ngoại thành sẽ xác nhập vào với thành phố Bắc Ninh,..

Cần có biện pháp xử lý những cò đất nền bất chính mưu cầu siêu lợi nhuận đã ” ém” hàng, gom hàng rồi đẩy giá dẫn đến có nhiều người khách mua đất khác bị lừa, bị bán chênh giá,… đã diễn ra rất nhiều tại các khu đất nền “nóng” như: Yên Phong, Thuận Thành, Thành phố Bắc Ninh,…

Cần lựa chọn một sàn giao dịch bất động sản uy tín, chuyên nghiệp.

Như vậy cơn sốt đất nền ảo rất nguy hiểm, nó đã và đang tác động tiêu cực đến thị trường bất động sản, làm méo mó thị trường, hơn nữa còn tiềm ẩn nguy cơ rủi ro lớn. Do đó cần có các biện pháp hạ nhiệt kịp thời để không xảy ra bóng bóng nhà đất gây thiệt hại cho thị trường bất động sản nói chung và cho toàn bộ người tiêu dùng.

Cảnh giác với các chiêu trò lừa bịp của cò đất nền tại Bắc Ninh
5 (100%) 1 vote