Mua - Bán - Thuê - Ký Gửi: Căn hộ, chung cư, biệt thự cao cấp tại Bắc Ninh

Chỉ còn vài giờ nữa thôi, sự kiện Lễ cất nóc siêu dự án Landmark 81 sẽ diễn ra. Là những người đã cùng nhau gắn bó, cùng nhau nỗ lực, cùng nhau thức trắng nhiều đêm để hoàn thành phần “Kết cấu thép” cho công trình an toàn, đúng tiến độ, chất lượng, anh em BCH Unicons đã có những chia sẻ hết sức xúc động trước thềm sự kiện…

Sự đồng lòng, đoàn kết, cùng giúp đỡ nhau để vượt qua mọi gian khó trong quá trình thi công đã tạo nên những kỷ niệm không bao giờ quên trong lòng anh em BCH Unicons – Coteccons

“Landmark 81 là toà nhà sở hữu nhiều kỷ lục nhất Việt Nam như Toà tháp cao nhất Việt Nam, đài quan sát cao nhất Việt Nam, đặc biệt, đây cũng là công trình lọt top 10 toà nhà cao nhất Thế giới”.

 

Toà nhà Landmark 81 là một trong những công trình hiện đại nằm trong quần thể dự án Vinhomes Center Park (Tân Cảng, thành phố HCM) của tập đoàn Vingroup. Dự án được xây dựng và giám sát bởi Tổng thầu Conteccons. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc và BĐS, Landmark 81 là toà nhà có kết cấu móng lớn nhất thể giới bởi phải thi công với khối lượng bê tông lên tới 16.000 m3, một con số khổng lồ.

Thông tin dự án Landmark 81

  • Tên dự án: Vinhomes Center Park (TP.HCM)
  • Chủ đầu tư: Vingroup
  • Tổng thầu: Conteccons
  • Tên công trình: Landmark 81
  • Chiều cao: 461,
  • Quy mô: 81 tầng nổi, 3 tầng hầm.
  • Bàn giao: Quý IV/2018

Landmark 81 sẽ chính thức cất nóc hôm nay, ngày 9 tháng 3 năm 2018 và dự kiến sẽ bàn giao vào quý IV năm nay. Đây là toà nhà tích hợp nhiều công năng như căn hộ thương mại, văn phòng cho thuê, khách sạn 5*, trung tâm mua sắm, nhà hàng cao cấp, đặc biệt là đài quan sát từ trên đỉnh nóc tầng 81.
Năm qua, tại lễ trao thưởng Internaltional Property Awards – một lễ trao giải dành cho các dự án BĐS nổi tiếng thế giới tại Anh đã công nhận Landmark 81 là một trong 10 toà nhà cao tầng nhất thế giới. Đây là một trong những giải thưởng bất động sản thường niên uy tín nhất trên thế giới trong 20 năm qua.

Tính đến ngày 07/3/2018, Ban chỉ huy Coteccons của dự án Landmark 81 đã trải qua chặng đường 1181 ngày đêm làm việc đầy kiêu hãnh với nhịp độ thần tốc, tinh thần quyết tâm cao độ và nỗ lực bền bỉ không ngừng. Phóng sự ảnh sau đây sẽ kể lại phần nào của chặng đường đầy tự hào của Ban chỉ huy siêu dự án Landmark 81.

Xét riêng hạng mục thi công kết cấu thép, kể từ khi bắt đầu dự án đến nay, Ban chỉ huy Coteccons – Unicons đã thi công hơn 4.500 tấn thép ở độ cao hàng trăm mét, xuất sắc góp phần đưa công trình cất nóc vượt tiến độ. Sắp tới, vào tháng 4/2018, Ban chỉ huy dự án sẽ triển khai thi công lắp dựng kết cấu thép đỉnh mái Crown từ độ cao hơn 400 mét đến 461 mét, sẵn sàng, hiên ngang chinh phục đỉnh cao Landmark 81, tòa tháp cao nhất khu vực Đông Nam Á.

Landmark 81 và hơn 1.181 ngày đêm nỗ lực chinh phục dự án

Tòa tháp Landmark 81 cao hàng trăm mét. Do đó, việc di chuyển bằng hoist chiếm khá nhiều thời gian. Anh em kỹ sư Coteccons – Unicons luôn tranh thủ từng giây, từng phút trong hoist để trao đổi với nhau về công việc. Cùng nhau làm việc và thảo luận vấn đề là chìa khóa giải mã thành công cho những biện pháp thi công vô cùng phức tạp.

Mỗi thanh thép hoặc dầm chuyển nặng trung bình từ 11-20 tấn, được cẩu lên và lắp dựng ở độ cao hàng trăm mét. Ban chỉ huy dự án phải tính toán rất kỹ về tải trọng, biện pháp lắp dựng, điều kiện môi trường và đảm bảo hàng nghìn công nhân tuân thủ quy định an toàn làm việc.
“Landmark 81 – Hành trình 1181 ngày đêm” là điểm sáng, là niềm tự hào của tất cả anh em Coteccons – Unicons trong tuổi trẻ và sự nghiệp xây dựng của mình. Cùng sự đồng hành từ Ban lãnh đạo công ty, tập thể anh em Ban chỉ huy dự án Landmark 81 luôn trong tư thế sẵn sàng, quyết tâm chinh phục đỉnh cao của dự án. Chúng ta hãy cùng Bắc Ninh Land dõi xem hành trình hơn 1.181 ngày đêm của toà tháp cao nhất Việt Nam các bạn nhé!

Thực hiện: Trang Phan.

Chính thức cất nóc siêu dự án Landmark 81, toà nhà cao nhất Việt Nam!
5 (100%) 3 votes