BĐS Quế Võ và những biến chuyển mới trong năm 2018


1895 lượt xem

Là một tỉnh có diện tích nhỏ nhất cả nước, chỉ chiếm khoảng 807,6km2 nhưng Bắc Ninh lại có lượng dân số khá đông, khoảng 987.400 người. Với cơ chế mời gọi đầu tư thông thoáng, có thể nói, Bắc Ninh là “Thủ Phủ” FDI khi thu hút lượng lớn nguồn vốn đầu tư, nổi bât là các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại đây. Hiện, Bắc Ninh có 8 đơn vị hành chính bao gồm thành phố Bắc Ninh và 7 huyện thị: Thị xã Từ Sơn, huyện Tiên Du, huyện Lương Tài, Huyện Gia Bình, Yên Phong, Quế Võ, Thuận Thành. Trong đó, Quế Võ là huyện có khá nhiều điều kiện thuận lợi về điều kiện tự nhiên, lao động.

Vị trí địa lí huyện Quế Võ, Bắc Ninh

Quế Võ nằm ở phía Đông thành phố Bắc Ninh, cách thành phố Bắc Ninh 10km về phía Bắc, cách Hà Nội 40km về phía Tây Nam với dân số hơn 160.000 người, đang là khu vực tập trung các khu công nghiêp, tiểu thủ công nghiệp phát triển sôi động bậc nhất Bắc Ninh.
Quế Võ có 24 xã , thị trấn, trung tâm là thị trấn Phố Mới. Có địa giới giáp với thành phố Bắc Ninh, được bao bọc bởi hai con sông : sông Cầu và sông Đuống.Tiếp giáp với hai tỉnh bạn là Bắc Giang và Hải Dương. có tuyến đường Quốc Lộ 18 chạy xuyên suốt với Khu công nghiệp Quế Võ I,II,III hoạt động rất hiệu quả, hứa hẹn một tương lai hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với những khả năng tiềm tàng về phát triển kinh tế-xã hội.

Tốc độ phát triển Kinh tế, xã hội Quế Võ

Trong thời gian qua, kinh tế huyện Quế Võ có tốc độ tăng trưởng đáng ghi nhận, bình quân 11,5%.năm, trong đó Xây dựng tăng 19,4%, thương mại dịch vụ tăng 8,5%, nông lâm thuỷ sản tăng 5,1%. Tỷ trọng Công nghiệp- xây dựng chiếm 43,1%, thương mại dịch vụ chiếm 36% còn lại là nông nghiệp thuỷ sản.

Các sản phẩm công nghiệp chủ yếu: Vật liệu xây dựng, chế biến lương thực, thực phẩm, đồ gỗ các loại, quần áo may sẵn, hàng gốm dân dụng và gốm mỹ nghệ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ ước đạt 1.573,5 tỷ đồng tăng 17,5% so với cùng kỳ.

Làng gốm Phù Lãng cổ kính với cây đa, bến nước, sân đình bên những mảnh gốm cũ xếp chồng …

Có được kết quả trên, huyện đã tập trung quy hoạch chi tiết các cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề. Trong đó, Gốm Phù Lãng là sản phẩm nổi tiếng của Làng nghề Phù Lãng, đây là ngôi làng nhỏ, cổ kính, nằm ở phía Đông huyện, cách sông Lục Đầu 4km.

Gốm Phù Lãng có màu nâu đất đặc trưng, đơn giản nhưng tinh tế…

Tương truyền, Ông tổ nghề gốm Phù Lãng là Lưu Phong Tú. Vào cuối thời Lý, ông được triều đình cử đi sứ sang Trung Quốc. Trong chuyến đi này, ông học được nghề làm gốm và về truyền dạy cho người trong nước. Đầu tiên, nghề này được truyền vào vùng dân cư đôi bờ sông Lục Đầu, sau đó chuyển về vùng Vạn Kiếp (Hải Dương). Vào khoảng đầu thời Trần (thế kỷ XIII) nghề này được truyền đến đất Phù Lãng Trung.

Nguyên liệu để tạo ra sản phẩm của nghề gốm Phù Lãng là đất sét có màu hồng nhạt, mua ở làng Thống Vát, Cung Kiệm (xã Việt Thống). Qua nhiều công đọan, đất sét được luyện dẻo mịn rồi tạo hình trên bàn xoay bằng tay của người thợ thủ công. Sản phẩm chính của nghề gốm Phù Lãng là chum vại, chậu nồi, ấm đất, chậu sành, tiểu sảnh… Gốm Phù lãng được phủ một lớp men có hoa văn màu da lươn trông vừa thanh nhã vừa bền đẹp. Ngày 19/01/2016, Nghề gốm Phù Lãng xã Phù Lãng huyện Quế Võ tỉnh Bắc Ninh đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia.

Một ngôi làng nghề có cái tên đặc biệt khác đó là làng Vát, tên nôm của làng Việt Vân, xã Việt Thống, huyện Quế Võ – nơi có làng nghề rèn truyền thống từ hàng ngàn năm nay với sản phẩm dao Vát nổi tiếng sắc ngọt mà không nơi nào sánh được. Người thợ thủ công làng Vát với đôi bàn tay khéo léo của mình đã được các chuyên gia nước ngoài vinh danh nghệ nhân từ những năm 1960.

Theo hai cụ Nguyễn Văn Học (90 tuổi) và Nguyễn Văn Tưởng (85 tuổi), làm nghề và sống thọ ở làng, nghề rèn phát triển mạnh từ những năm 1945. Mặt trận Việt Minh về đặt rèn kiếm và dao găm cung cấp cho nhân dân trong vùng đánh Pháp đuổi Nhật sau đó trả tiền hoặc cung cấp nguyên vật liệu là sắt và than. Thời kỳ 1949 – 1950, cuộc kháng chiến chống Pháp trường kỳ của dân tộc bước sang giai đoạn phản công, yêu cầu rèn đúc các loại vũ khí đánh giặc được đặt ra, làng nghề đã rèn giáo mác, dao, kiếm…Nhiều gia đình giầu có nhờ làm nghề như hộ ông Khuông, ông Lương, ông Đốc, ông Minh, ông Quản Lưu, ông Quản Khôi… người làng.
Thời gian qua, chính quyền địa phương huyện Quế Võ đã tạo điều kiện khuyến khích, huy động các nguồn vốn từ nhân dân và doanh nghiệp, các thành phần kinh tế phục vụ phát triển sản xuất CN-TTCN và làng nghề. Nổi bật là việc ưu tiên, khuyến khích các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đầu tư, đổi mới thiết bị công nghệ tiên tiến phù hợp trong sản xuất kinh doanh, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hoá…
Phát huy lợi thế về hạ tầng giao thông, vị trí địa lý, nguồn tài nguyên đất đai, khoáng sản, Quế Võ được tỉnh Bắc Ninh xác định vai trò quan trọng và ưu tiên thực hiện nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển xuất công nghiệp xây dựng và thương mại nên có bước tăng trưởng cao.

Diện mạo nông thôn đang dần thay đổi.

Kinh tế phát triển, diện mạo nông thôn mới của huyện  ngày càng thay đổi. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,4%. Quế Võ đang thực hiện nhiều hướng đi, giải pháp nhằm tạo đột phá về thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, vào lĩnh vực nông nghiệp sạch, công nghiệp hỗ trợ, bằng cách nâng cao cơ sở hạ tầng giao thông, xã hội.

Sau hơn 10 năm đi vào hoạt động, Khu công nghiệp Quế Võ đã thu hút được gần 80 dự án đầu tư, chủ yếu là dự án đầu tư nước ngoài. Trong đó phải kể đến những nhà đầu tư lớn như: Canon, Foxconn, Mitac, DK UIL, Nippon Steel, Toyo Ink, Tenma, VS Group, Sentec, Nippon Zoki, Bujeon, Long tech, Youngbo, Goertek….

Nếu như trước đây, ở những xã nghèo như Vân Dương, cả xóm chỉ có gần chục chiếc tivi, cả làng cùng xem, thì nay, diện mạo kinh tế nông thôn thay đổi, nhà nào cũng đủ đầy tivim tủ lạnh, máy giặt,…thậm chí nhiều làng đi buôn ô tô đỗ đầy đường, các xe chở hàng, xe hơi chuyên dụng.
Những nẻo đường quê đang khoác lên mình tấm áo mới với đường bê tông rộng rãi. Trường học, trạm xá được nâng cấp khang trang. Tại các khu vực tập trung nhiều KCN trên địa  bàn như Lãm Làng, Chu Mẫu, Vân Dương, Đa Cấu… hàng ngàn công nhân lao động từ khắp nơi trên cả nước về làm việc và có nhu cầu an cư lâu dài tại Quế Võ, người dân địa phương đã chuyển hẳn sang buôn bán tạp hoá, mở các quán cơm bình dân, giải trí, đặc biệt là đầu tư nhà trọ cho công nhân. Bộ mặt kinh tế thay đổi chóng mặt. Giá đất tại những khu vực này cũng tăng lên nhanh chóng và trở thành cơn sốt đất nền trong giới đầu tư BĐS thời gian gần đây.

Quế Võ ưu tiên phát triển các dự án Nhà ở xã hội quanh KCN:

Nắm bắt được nhu cầu chung và xu thế phát triển chung của xã hội, chính quyền huyện đẩy mạnh nâng cấp hạ tầng giao thông, bắt đầu triển khai mở rộng các trục đường lớn quanh QL18 và ưu tiên xây dựng các dự án Nhà ở xã hội đáp ứng nhu cầu an cư, lạc nghiệp của hàng ngàn cán bộ công nhân đang làm việc, có nhu cầu định cư lâu dài trên địa bàn tỉnh.
Có thể kể tên một vài dự án Nhà ở xã hội đã và đang được xây dựng nổi bật của huyện như: Dự án chung cư Dầu khí Sông Hồng (Công ty cổ phần đầu tư và thương mại dầu khí Sông Hồng), dự án Quế Võ Hillview (Redamco), hay mới đây nhất là dự án Nhà ở xã hội Sao Hồng( Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Sao Hồng).

Vị trí địa lí đắc địa:

Đặc biệt hơn cả, khu nhà ở xã hội Sao Hồng có vị trí đắc địa, tập trung gần khu công nghiệp Quế Võ I,II,III, gần chợ Đa Cấu, Lãm Làng, gần kí túc xá Cannon, đặc biệt, dãy shophouse Nhà phố thương mại của dự án nằm ngay mặt đường QL18, chỉ cách ngã tư thị trấn Phố Mới chưa đầy 1km.

Thiết kế căn hộ linh hoạt:

So với thiết kế của Quế Võ Hill View từ 28m2-50m2, thiết kế căn hộ của dự án Nhà ở xã hội Sao Hồng có diện tích linh hoạt từ 39m2-70m2 với hơn 600 căn hộ tại 3 toà nhà cao 7-9-11 tầng .Tầng hầm để xe diện tích trung bình 5838 m2, trong đó tầng 1 là khu thương mại và các dịch vụ công cộng, sinh hoạt cộng đồng, khu thể thao trong nhà, đặc biệt là trường mầm non Sao Hồng được chủ đầu tư bố trí xây dựng bài bản, chia các lớp theo độ tuổi để bố mẹ dễ dàng đưa đón con đi học ngay trong khu nhà.

Chất lượng vượt trội:

Giá bán các căn hộ dự án Sao Hồng dự kiến khá mềm so với mặt bằng chung, chỉ ~9tr/m2. Các căn hộ bàn giao nội thất cơ bản liền tường với đầu nối công tắc đèn, điều hoà, internet. Cửa ra vào chống cháy, trần thạch cao sơn trắng, sàn gỗ chất lượng…

Pháp lí rõ ràng, nguồn lợi triệt để:

Với pháp lí rõ ràng, chủ đầu tư uy tín,  sổ đỏ trao tay khi mua nhà. Dự án Nhà ở xã hội Sao Hồng còn là khu dân cư hiện đại với môi trường xanh – sạch – đẹp, được xây dựng kết hợp với môi trường xung quanh đủ chức năng như khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, văn phòng và trường học mẫu giáo đạt tiêu chuẩn. Ngoài ra Khu nhà ở xã hội còn được tận hưởng các tiện ích hiện hữu xung quanh như Trường mầm non, trường THCS của xã Việt hùng mới được đầu tư xây mới, bệnh viện Đa khoa huyện Quế Võ, Trung tâm văn hóa, thể thao, hành chính của huyện,….ngoài đáp ứng nhu cầu an cư, cư dân sở hữu shophouse Sao Hồng còn được tận hưởng giá trị đem lại từ hoạt động kinh doanh dưới tầng 1. Chủ nhân các căn hộ shophouse hoàn toàn có thể lựa chọn kinh doanh ẩm thực, mở hàng tạp hoá, mở quán cafe, mỹ phẩm…và tận dụng được triệt để nguồn khách hàng là chính những cư dân sống trong khu chung cư tại toà nhà Sao Hồng.

Shophouse dự án Nhà ở xã hội Sao Hồng

Theo Quy hoạch, huyện Quế Võ sẽ phát triển theo hướng đẩy mạnh phát triển công nghiệp, dịch vụ, xây dựng hạ tầng đồng bộ và hiện đại, kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh quốc phòng và bảo vệ môi trường sinh thái. Phấn đấu đến năm 2020, đô thị Phố Mới là đô thị loại IV – là đô thị vệ tinh của “Chùm đô thị hướng tâm” đô thị lõi Bắc Ninh và trở thành thị xã trước năm 2025.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thông tin mới nhất về mặt bằng, bảng giá, chính sách dự án hay đất nền Quế Võ vui lòng liên hệ:
Hotline truyền thông: 0932.266.475.
Địa chỉ văn phòng: Tầng 1, toà nhà Viglacera, ngã 6 Lí Thái Tổ, Bắc Ninh.
Hoặc điền đầy đủ thông tin vào mẫu liên hệ dưới đây:

  NHẬN BẢNG GIÁ, CSBH NHÀ Ở XÃ HỘI SAO HỒNG, QUẾ VÕ

  Những trường đánh dấu (*) bắt buộc phải nhập

  5/5 - (1 bình chọn)
  Đại gia Lê Thanh Thản: Tôi đang xin làm nhà ở xã hội giá 6 triệu đồng/m2
  Các kênh đầu tư hấp dẫn có khả năng sinh lời năm 2018

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Không tìm thấy kết quả.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Fill out this field
  Fill out this field
  Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

  Khu đô thị Kim Chung Di Trạch đang trong quá trình xây dựng các phân khu, hoàn thiện giao thông nội khu và các tiện ích. Dự kiến dự án sẽ mở bán vào đầu quý II/2020 với giá bán và chính sách bán hàng hấp dẫn. Các hạng mục chính của dự án Kim Chung Di Trạch: biệt thự – liền kề, shophouse, chung cư…

  Menu