Bamboo Airways – ước mơ “bay lên trời” của đại gia BĐS nghỉ dưỡng FLC


626 lượt xem

Sự kiện giới thiệu Bamboo Airways có sự tham gia của Phó Chủ tịch Quốc Hội Uông Chu Lưu, lãnh đạo cao cấp nhiều Bộ, Ban, Ngành Trung ương và 46 tỉnh thành cả nước, cùng đại diện hơn 100 cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương. Điều này cho thấy sự quan tâm rất lớn của Chính phủ và các địa phương đối với Tập đoàn FLC nói chung và Bamboo Airways nói riêng.

Trước đó Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đã quyết định thành lập công ty con là Công ty TNHH Hàng không Tre Việt ( Viet Bamboo Airlines ) có trụ sở đặt tại Hà Nội. Công ty Hàng không Tre Việt có vốn điều lệ 700 tỷ đồng, trong đó Tập đoàn FLC góp 100% vốn đăng ký hoạt động của công ty này.

Hình ảnh đầu tiên về chiếc máy bay của hãng không Bamboo Airways sẽ đi vào hoạt động trong quý IV/ 2018

Hình ảnh đầu tiên về chiếc máy bay của hãng không Bamboo Airways sẽ đi vào hoạt động trong quý IV/ 2018

Nguồn cảm hứng từ lũy tre nghèo

Ông Trịnh Văn Quyết xuất thân từ một gia đình nghèo sau lũy tre làng và sớm phải lăn lộn vào trường đời, ông bước vào con đường kinh doanh từ những bước đi đầu đầy khó khăn với công việc vất vả ” bán mặt cho đất bán lưng cho trời “, phụ việc ở cửa hàng tập hóa cho gia đình và có những lúc ông chỉ mong có một công việc ổn định là một công chức Nhà Nước.

Tất cả những khó khăn đó đã vun đúc lên một con người mạnh mẽ kiên cường đứng đầu FLC – một ” đế chế ” bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp gồm sân golf, khách sạn 5 sao, đến nhưng khu vui chơi giải trí hiện đại,…

Là một con người biết trước biết sau Trịnh Văn Quyết không bao giờ quyên đi cái cội nguồn của mình, ở quê hương Vĩnh Phúc, ông lớn lên dưới bóng mát của lũy tre làng, hình ảnh cây tre như ăn sâu vào tiềm thức của ông, chính cây tre là nguồn cảm hứng cho cái trên Bamboo Airway – hãng hàng không Tre Việt nới chắp cánh nhiều điều lớn lao từ những điều nhỏ bé xung quanh ta.

Trong 4 năm trở lại đây FLC đã gấp rút chuẩn bị chu đáo cho dự án thành lập và xây dựng hãng hàng không Bamboo Airways với mục tiêu cất cánh chuyến bay đầu tiên vào tháng 10 năm nay ( tức tháng 10/2018 ). Với nguồn vốn đầu tư lớn, sự chuẩn bị nhân sự và dàn máy bay mới, đồng thời ông Trịnh Văn Quyết phát biểu một cách chắc chắn rằng: Cục hàng không Việt Nam đã thông báo Bamboo Airways đã đáp ứng đủ điều kiện để bay vào tháng 10 năm nay.

Mục tiêu trong tương lai của Bamboo Airways là có đường bay kết nối giữa các đô thị lớn của Việt Nam, đặc biệt đặt trọng tâm khai thác tuyến bay kết nối điểm du lịch tiềm năng đã đi vào khai thác của thương hiệu FLC đó là các khu nghỉ dưỡng cao cấp…

Nếu như tỷ phú Phạm Nhật Vượng của Vingroup mong muốn Việt Nam xuất hiện trên bản đồ chế tạo sản xuất ô tô thế giới bằng thương hiệu Vinfast thì Trịnh Văn Quyết của FLC lại mong muốn vươn cao trên bầu trời bằng thương hiệu hàng không Bamboo Airways.

Xem thêm: Vinfast – giấc mộng xe hơi Việt của tỷ phú Vượng

FLC hoàn tất các bước cuối cùng cho việc cất cánh chuyến bay đầu tiên

Mọi công đoạn cuối cùng chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên đã được chúng tôi hoàn tất, với mong muốn mang lại những chuyến bay thoải mái, an toàn, đúng giờ, đáp ứng kỳ vọng của khách hàng một cách cao nhất, hướng tới mục tiêu xây dựng một hãng hàng không tiêu chuẩn 5 sao tại Việt Nam.

Bà Dương Thị Mai Hoa được bổ nhiệm vào vị trí Phó chủ tịch kiêm Phó Tổng giám đốc tài chính của Bamboo Ariways

Bà Dương Thị Mai Hoa được bổ nhiệm vào vị trí Phó chủ tịch kiêm Phó Tổng giám đốc tài chính của Bamboo Ariways

Xem thêm: Lý lịch, tiểu sử bà Dương Thị Mai Hoa – nguyên TGĐ Tập đoàn Vingroup

Bộ máy nhân sự của Bamboo Ariways

Toàn tập đoàn FLC với 15 công ty con hiện có khoảng 10 000 cán bộ nhân viên, như vậy riêng số nhân sự của Bamboo Airways đã chiếm khoảng 10% nhân sự toàn tập đoàn. Trong đó có khoảng 300 tiếp viên hàng không đã tham gia vào chương trình đào tạo tại các trung tâm huấn luyện tại nước ngoài.  Tháng 4/ 2018 FLC cho biết hãng có nhu cầu tuyển dụng khoảng 600 vị trí, trong đó có 250 tiếp viên do đó có thể thấy nhân sự tuyển được vượt xa kế hoạch phía FLC đã thông báo trước đó.

Đội ngũ tiếp viên hàng không đầu tiên của Bamboo Airways chụp ảnh lưu niệm sau chương trình đào tạo tại nước ngoài

Đội ngũ tiếp viên hàng không đầu tiên của Bamboo Airways chụp ảnh lưu niệm sau chương trình đào tạo tại nước ngoài

  • Bộ máy nhân sự cao cấp của Bamboo Airways

Ngày 16/10 vừa qua Bamboo Airways công bố quyết định bổ nhiệm ông Adrian Hamilton – Manns, cựu giám đốc điều hành Radixx International khu vực châu Á vào vị trí Giám đốc Thương mại. Radixx International được thành lập năm 1993, có trụ sở chính tại thành phố Orlando bang Florida, Mỹ. Công ty còn có văn phòng tại Ấn Độ và Nam Phi hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, cung cấp hệ thống đặt chỗ và kiểm soát cất cánh cho các hãng hàng không.

Tiểu sử ông Phạm Nhật Vượng – CEO tập đoàn Vingroup

Bà Dương Thị Mai Hoa sẽ bắt đầu công tác tại Bamboo Airways vào cuối tháng 10/2018 với chức vụ Phó Chủ tịch kiêm Phó tổng giám đốc Công ty. Bà Dương Thị Mai Hoa là một lãnh đạo doanh nghiệp nổi danh. Bà từng giữ nhiều vị trí chủ chốt như ” đầu quân ” cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng với vị trí CEO kiêm Giám đốc tài chính Tập đoàn Vingroup, Tổng giám đốc Ngân hàng Quốc tế Việt Nam ( VIB ), Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc khối Bán lẻ ngân hàng ( VIB ), Giám đốc tài chính Oracle VN,…

  • Kỹ sư bảo dưỡng máy bay

Vừa qua vào ngày 20/09/2018, sau quá trình tuyển chọn kỹ lương đội quân kĩ sư bảo dưỡng máy bay đã có mặt tại Trung tâm Đào tạo của Bamboo Airways để tham gia Chương trình đào tạo ” Nhân viên kỹ thuật hỗ trợ bảo dưỡng máy bay – Khoá MECH A320 Family/BAS-Eng01-18 “.

Có thể nói đội ngũ kĩ sư bảo dưỡng máy bay là những người anh hùng thầm lặng của bầu trời. Đằng sau những chuyến bay an toàn là bóng dáng của đội ngũ kỹ thuật viên kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng từng chi tiết nhỏ nhất, đảm bảo máy bay vận hành trong điều kiện kĩ thuật tốt nhất.

Đội bay thế hợi mới của Bamboo Airways

  • Boeing 787-9 Dreamliner

Dòng Boeing 787 – 9 Dreamliner là mẫu tàu bay đóng vai trò quan trọng nhờ hiệu suất hoạt động và tính kinh tế vượt trội. Ngoài ra, nội thất cao cấp của dòng Dreamliner cũng phù hợp với định hướng về dịch vụ tiện nghi đạt chuẩn quốc tế, giúp Bamboo Airways trở thành hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam cung cấp khoang ghế Hạng nhất ( First Class ).

Máy bay Boeing 787-9 Dreamliner

Máy bay Boeing 787-9 Dreamliner

Máy bay Boeing 787 sẽ là trợ thủ đắc lực trong các chuyến bay đường dài của Bamboo Airways, thiết lập nền tảng cho thành công của hãng trong những năm tới. Đây là mẫu tàu bay hoàn toàn mới và ” siêu hiệu quả ” trong các thế hệ máy bay thương mại. Kể từ năm 2011, hơn 640 chiếc Dreamliner đã cất cánh, phục vụ 226 triệu hành khách trên 680 đường bay vòng quanh thế giới, tiết kiệm được khoảng 10 triệu tấn nhiên liệu.

Máy bay Boeing 787-9 dài hơn 6 mét so với mẫu 787 – 8, có khả năng vận chuyển được nhiều hành khách và hàng hóa trên quãng đường xa hơn. Máy bay có hai lối đi với sức chứa 300 ghế, có thể bay quãng đường dài lên đến 14.140 km.

  • Airbus A321NEO

Dòng A321NEO được mua mới để cung cấp các dịch vụ bay chặng ngắn một cách hiệu quả, phù hợp và tiện nghi nhất, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường nghỉ dưỡng tại Việt Nam. Vị thế của dòng A321 trong phân khúc thị trường bay tầm trung được nâng cao nhờ hiệu năng được tối ưu hóa và khả năng tiết kiệm nhiên liệu lý tưởng.

A321NEO là phiên bản mới thuộc dòng A321 – loại máy bay lớn nhất trong gia đình máy bay A320 của Airbus, có khả năng chở đến 240 hành khách. Sử dụng động cơ và công nghệ tối tân, A321NEO hứa hẹn sẽ giúp giảm tiêu thụ nhiên liệu lên đến 20% tính đến năm 2020. Đây cũng là mẫu máy bay một lối đi có tầm bay xa nhất trên thị trường hiện nay, đạt 4.000 dặm (6.437 km) không nghỉ.

Bộ ghế thương gia dự kiến của Bamboo Airways

Bộ ghế thương gia dự kiến của Bamboo Airways

Bộ ghế thương gia dự kiến của Bamboo Airways

Loại ghế Aura Enhanced thuộc tập đoàn Zodiac Aerospace đang được Bamboo Airways cân nhắc để đưa vào nội thất của máy bay Boeing Dreamliners B787-9 trong thời gian tới. Đây là loại ghế hạng thương gia có khả năng ngả thành giường phẳng 180 độ và chế độ massage thư giãn, được thiết kế chuyên biệt cho các chuyến bay dài với nhiều chức năng tiện lợi cho mỗi hành khách.

Loại ghế Aura Enhanced đã vượt nửa vòng trái đất, về tới đại bản doanh của Bamboo Airways tại Hà Nội để mang lại cơ hội trải nghiệm ghế thương gia cho tất cả mọi người.

Ngoài ra hình ảnh dự kiến về chiếc vé lên máy bay của hãng hàng không Bamboo Airways cũng được công bố chính thức.

Hình ảnh dự kiến vé lên máy bay của Bamboo Airways

Hình ảnh dự kiến vé lên máy bay của Bamboo Airways

Lễ ra mắt hãng hàng không Bamboo Airways

Sau hành trình dài nỗ lực và đầy tâm huyết, Bamboo Airways đã đi đến những bước hoàn thiện cuối cùng trước ngày cất cánh vươn cao trên bầu trời Việt Nam và Quốc Tế. Mở đầu cho sứ mệnh mang tầm vóc và vị thế dân tộc bay cao, Tập đoàn FLC tổ chức đại sự kiện ra mắt thương hiệu Hàng Không Bamboo Airways cùng hàng loạt công bố chính thức của hãng.

Sự kiện giới thiệu hãng hàng không Bamboo Airways có sự tham gia của Phó Chủ tịch Quốc Hội Uông Chu Lưu, lãnh đạo cao cấp nhiều Bộ, Ban, Ngành Trung ương và 46 tỉnh thành cả nước, cùng đại diện hơn 100 cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương. Điều này cho thấy sự quan tâm rất lớn của Chính phủ và các địa phương đối với Tập đoàn FLC nói chung và Bamboo Airways nói riêng.

Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC phát biểu tại lễ ra mắt hãng hàng không Tre Việt ( Bamboo Airways )

Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC phát biểu tại lễ ra mắt hãng hàng không Tre Việt ( Bamboo Airways )

Sự kiện hoành tráng được tổ chức tại quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn ( Bình Định ) vào ngày 18/8/2018 mang đến một ” đại tiệc ” sôi động, cháy lửa với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng: Ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh, Phương Linh, Quốc Thiên, Nhóm Oplus,…

Ngoài ra, Bamboo Airways cũng tổ chức các hoạt động bên lề sự kiện hấp dẫn. Hàng trăm khách mời sẽ được trải nghiệm không khí lễ hội rộn rã thông qua Giải Golf Bamboo Mini Tournament, Giải Tennis Bamboo, Photo Contest, Giải Bóng chuyền bãi biển Bambo, trình diễn võ thuật cổ truyền Bình Định ấn tượng và các Lễ hội văn hóa quốc tế đậm sắc màu bản địa như Lễ hội văn hóa Thái, lễ hội văn hóa Nga.

Bamboo Airways đã và đang ghi tên mình vào ” bản đồ hàng không ” Việt Nam và chắc chắn hãng sẽ còn mang những khát vọng Việt vươn xa hơn nữa.

Chuyến bay thương mại đầu tiên của hãng hàng không Bamboo Airways dự kiến sẽ được triển khai vào cuối quý IV/ 2018. Lịch trình cất cánh có sự điều chỉnh ngắn so với dự kiến ban đầu là 10/10/2018, tuy nhiên sự điều chỉnh này không ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh và mạng lưới bay theo định hướng từ trước của Bamboo Airways. Bamboo Airways rất vui khi mang đến trải nghiệm bay tuyệt vời nhất với khẩu hiệu: ” Bamboo Airways – Hơn cả một chuyến bay “.

Trà Giang ( Tổng hợp )

, , , ,
Lý lịch, tiểu sử bà Dương Thị Mai Hoa – nguyên TGĐ tập đoàn Vingroup
Cho thuê nhà 8PN đường Bình Than, Bồ Sơn 3 TP. Bắc Ninh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Khu đô thị Kim Chung Di Trạch đang trong quá trình xây dựng các phân khu, hoàn thiện giao thông nội khu và các tiện ích. Dự kiến dự án sẽ mở bán vào đầu quý II/2020 với giá bán và chính sách bán hàng hấp dẫn. Các hạng mục chính của dự án Kim Chung Di Trạch: biệt thự – liền kề, shophouse, chung cư…

Menu