Thị trường BĐS Bắc Ninh đang trên đà tăng giá nhẹ!

296
Mua - Bán - Thuê - Ký Gửi: Căn hộ, chung cư, biệt thự cao cấp tại Bắc Ninh

Qúy II/2017 chứng kiến đà tăng giá của thị trường BĐS Bắc Ninh khi hàng loạt các dự án BĐS mới được mở bán, thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng và nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh.

Đúng như dự đoán của các chuyên gia BĐS, trong năm 2017, thị trường BĐS Bắc Ninh đang trên đà phát triển đi lên, khác hẳn không khí ảm đạm được ghi nhận cùng kì năm ngoái.

Nhà đất Bắc Ninh đang tăng nhẹ

Sở dĩ, thị trường BĐS Bắc Ninh tăng trưởng mạnh mẽ là do nguồn vốn đầu tư rót vào nhà đất Bắc Ninh ngày càng tăng. Các ông lớn BĐS như Vingroup, Mường Thanh, Vinaconex…bắt đầu “chen chân” vào thị trường đầy tiềm năng này bằng 1 loạt các dự án chung cư cao cấp trọng điểm của Bắc Ninh như Vinhomes Bắc Ninh, Mường Thanh Luxury, Royal Park,…các dự án nhà ở xã hội như chung cư Viglacera, Thanh Bình, Vcity. Cát Tường…chưa kể các dự án phân lô liền kề, biệt thự…

Tính đến ngày 20/3/2017, Bắc Ninh có 27 dự án đăng ký mới với tổng vốn đăng ký là 116,02 triệu USD, và con số này sẽ còn cao hơn nữa bởi chính quyền Bắc Ninh đang có những chính sách thu hút, hỗ trợ nhà đầu tư rất hiệu quả.

Số lượng các doanh nghiệp BĐS lớn, nhỏ đầu tư vào thị trường BĐS Bắc Ninh đã thay đổi rõ rệt diện mạo cơ sở hạ tầng giao thông & đô thị của thành phố. Các dự án BĐS trong thời gian này đồng loạt khởi công, mở bán hoặc đang được phê duyệt đang dần tạo ra cơn sốt đất nhẹ trên toàn thị trường.

Quan sát thực tế trên thị trường có thể thấy rõ, mặc dù nguồn cung ở các phân khúc tăng mạnh mẽ, tỷ lệ cạnh tranh cao nhưng số lượng giao dịch vẫn tăng mạnh so với cùng kỳ tại tất cả các phân khúc. Những khu vực có giá đất cao nổi bật từ trước như trục đường Ngô Gia Tự (trung tâm thành phố cũ), khu vực Cổng Ô, Nguyễn Gia Thiều…tuy không tăng trưởng nhưng vẫn giữ nguyên ở mức ổn định. Đáng chú ý, lượng giao dịch đất nền phân lô (nhà đất) ở một số khu đất mới như khu Đại Dương, khu HUD1, HUD2, đang tăng trưởng khá . Điển hình, giá đất ở khu HUD2 tuy không hề rẻ, nhưng khách hàng và các nhà đầu tư vẫn đổ xô tìm mua, xảy ra tình trạng dư cầu nhưng thiếu cung.

Khu HUD thành phố Bắc Ninh

Ngoài ra, khi các dự án chung cư tại ngã 6 như Vinhomes Bắc Ninh, Viglacera đi vào bàn giao sẽ tạo 1 cú hích lớn trên thị trường mua bán & cho thuê nhà đất quanh khu vực này. Các dự án đã được phê duyệt, sắp được xây dựng tại khu vực một số phường quanh ngã 6 như Suối Hoa, phường Đại Phúc dự kiến sẽ đẩy giá trị BĐS tại đây tăng cao.

Phân tích thị trường BĐS Bắc Ninh, các chuyên gia có đánh giá khá lạc quan về triển vọng phát triển của thị trường. Bởi khi quỹ đất của thành phố Hà Nội dần hạn hẹp thì các nhà đầu tư sẽ chuyển hướng quan tâm sang các vùng đất mới nằm không xa Hà Nội, có tiềm năng phát triển mạnh và Bắc Ninh là một điển hình.

Có đủ lợi thế về giao thông hạ tầng tốt, điều kiện thiên nhiên ưu đãi, là đô thị vệ tinh của Hà Nội nên Bắc Ninh cũng được sự chú trọng đầu tư nhiều của Nhà Nước. Chắc chắn trong tương lai không xa, nếu tiếp tục đà tăng trưởng như hiện nay, Bắc Ninh sẽ vươn lên xứng tầm đô thị loại I cả nước.

 

 

 

 

 

Thị trường BĐS Bắc Ninh đang trên đà tăng giá nhẹ!
Xếp hạng bài viết