Mua - Bán - Thuê - Ký Gửi: Căn hộ, chung cư, biệt thự cao cấp tại Bắc Ninh

Khu nghỉ dưỡng Amanyangyun ở ngoại ô Thượng Hải, Trung Quốc có những căn nhà cổ 300-500 năm tuổi. Từng viên đá, từng cột nhà được chuyển về từ tỉnh Giang Tây.

Nằm trong rừng nhân tạo cách thành phố Thượng Hải hơn 30 km, khu nghỉ dưỡng Amanyangyun được doanh nhân Trung Quốc Ma Dadong khôi phục từ một ngôi làng tuổi đời hàng trăm năm, có 50 ngôi nhà cổ nguyên bản từ thời xưa (như trong hình). Hầu hết nhà ở đây được xây dựng từ 300-500 năm trước và tất cả đều được “cứu” khỏi sự tàn phá của thời gian.

Amanyangyun Resort

Đầu những năm 2000, tài phiệt bất động sản Ma Dadong trở về quê hương Giang Tây để thăm gia đình. Trước đó, chính quyền địa phương đã cấp phép việc xây dựng một đập nước có nguy cơ xoá bỏ những căn nhà có từ thời nhà Minh, nhà Thanh của Trung Quốc.
Amanyangyun resort in Shang Hai

Ma đã thuê hơn 200 người, cùng với cư dân tại Giang Tây dỡ hơn 50 ngôi nhà cổ tại đây, từng viên đá một (mỗi căn nhà có trung bình khoảng 100.000 viên đá). Từng căn nhà sau đó được vận chuyển tới một nhà kho ở ngoại ô Thượng Hải để bảo quản. Theo Benoit Amado, giám đốc của Amanyangyun, việc lắp đặt và phục chế mỗi căn nhà này mất tới 3 năm.

khung cảnh cổ kính, bình yên hiếm có của Amanyangyun Resort
khung cảnh cổ kính, bình yên hiếm có của Amanyangyun Resort

Các cây long não tại Giang Tây mang theo truyền thuyết mà những người theo Đạo giáo tin rằng mỗi cây đều có kinh hồn riêng. Cây cao nhất lên tới hơn 30 m, nở hoa màu trắng vào mùa xuân. Đối với Ma, những cây long não tại Giang Tây cũng cần được “cứu” giống như những căn nhà cổ, dù việc đó gặp khá nhiều khó khăn. “Một số cây to nặng tới 50 tấn”, Amado cho biết. Theo Amado, một vài trong số 10.000 cây long não đã được vận chuyển về Thượng Hải và khoảng 80% trong đó sống sót, sau đó được trồng lại trên đất của khu nghỉ dưỡng Amanyangyun. Cây già nhất (cao hơn 15 m) hiện là điểm nhấn của khu nghỉ dưỡng 5 sao này, mang ý nghĩa kết nối hiện đại với quá khứ đầy màu sắc của Trung Quốc.

Amanyangyun resort in Shang Hai

Amanyangyun resort in Shang Hai

Một căn nhà đặc biệt tại đây được làm từ gỗ quý từ tỉnh Tứ Xuyên, là nơi tổ chức các sự kiện thư pháp, nghi lễ truyền thống và tổ chức nhạc kịch Kunqu.

Amanyangyun resort in Shang Hai
Mỗi căn villa trong khu nghỉ dưỡng này đều có những chi tiết cổ như tấm biển này.

Amanyangyun resort in Shang Hai

Ngoài căn nhà cổ, khu nghỉ dưỡng này còn có 24 villa xây mới. Dù không được làm từ những vật liệu cổ, các căn villa mới được thiết kế để gợi lên cảm giác cổ xưa cùng thời với những căn còn lại.

Amanyangyun resort in Shang Hai

Đây là căn villa 4 phòng ngủ hoàn chỉnh. Bên cạnh khoảng sân cổ, villa này cũng có bể bơi và bể sục jacuzzis cùng nội thất cổ quanh những chiếc giường hiện đại. Ngoài ra, khách nghỉ tại đây có thể dùng dịch vụ quản gia.

Còn đây là khu spa rộng gần 3.000 m2 của khu nghỉ dưỡng này, với các bài trị liệu lấy cảm hứng từ y học Trung Hoa.

Amanyangyun resort in Shang Hai

Khu nghỉ dưỡng Amanyangyun cách Thượng Hải khoảng 45 phút lái xe, dự kiến mở cửa vào đầu năm 2018. Phòng nghỉ tại đây có giá từ 1.044 USD/đêm và lên tới 9.000 USD cho villa 5 phòng ngủ.

Resort 5 sao được phục chế từ ngôi làng cổ 500 tuổi
5 (100%) 2 votes
Content Protection by DMCA.com
Dự án khu đô thị Dabaco Vạn An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn