Những Phân Khúc Bất Động Sản Sẽ Tăng Giá Sau Dịch Covid-19


382 lượt xem

Vào giai đoạn quý 2/2020 trở đi, bất động sản sẽ là lĩnh vực có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ nhất vì thị trường bị “nén” lại khá lâu chờ dịp bùng nổ. Tiêu biểu nhất là việc tăng giá của các sản phẩm truyền thống như căn hộ cho thuê, bất động sản công nghiệp; đất nền dự án.

Nhu cầu thuê căn hộ chắc chắn sẽ bùng nổ

Trong thời gian diễn ra đại dịch, nền kinh tế bị đóng băng, hàng loạt các cơ sở kinh doanh đóng cửa, hàng loạt người trả mặt bằng/trả văn phòng/phòng trọ hay sang nhượng lại với giá rẻ khiến các phân khúc bất động sản này nói riêng và thị trường bất động sản nói chung gần như bước vào thời kỳ khủng hoảng nặng nề nhất.

Tuy nhiên, trái với dự đoán trước đó, khi nền kinh tế thế giới bị ảnh hưởng vì dịch bệnh đạt đỉnh nhiều chuyên gia trong nước nhận định phân khúc cho thuê với các loại hình sản phẩm như căn hộ để ở, văn phòng, mặt bằng bán lẻ… sẽ bùng nổ.

Phối cảnh dự án Phố Thắng Central Park, Hiệp Hòa, Bắc Giang

Dự kiến nửa đầu tháng 6/2020, sau khi chính phủ Việt Nam tuyên bố hết dịch; các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh… sẽ đón nhận lượt người lớn di chuyển về để học tập, làm việc; do đó sẽ bùng nổ nhu cầu thuê phòng trọ/ căn hộ/ văn phòng.

Với kinh nghiệm nhiều năm quan sát thị trường, bà Võ Quốc Phương Trang, Trưởng Bộ phận cho thuê nhà ở Công ty TNHH CBRE (Việt Nam) cho hay các biến động của nền kinh tế khiến người thuê nhà thắt chặt chi tiêu, những nhu cầu trong phân khúc này lại không giảm đi nhiều.

Khác với căn hộ bán, căn hộ cho thuê cho phép gia hạn thời gian thanh toán, phân khúc thị trường này bảo đảm nguồn thu nhập ổn định cho chủ đầu tư, nhất là trong khi thị trường nhà đất đang gặp nhiều khó khăn.

Đất nền sổ đỏ  – kênh đầu tư an toàn

Nhu cầu đối với bất động sản  – đặc biệt là phân khúc đất nền có pháp lý minh bạch sẽ không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; vì hoạt động sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất dựa trên nhu cầu và kế hoạch để sinh sống trong dài hạn.

Theo thống kê, vào quý 1 vừa qua, vì ảnh hưởng chung của dịch bệnh mức độ quan tâm đối với phân khúc trung cấp và cao cấp giảm 21 – 25% và giảm 13% ở phân khúc bình dân. Trong đó, đất nền là loại hình ít chịu tác động hơn cả. Điều đó cho thấy nhu cầu đầu tư và nhu cầu sở hữu nhà ở luôn rất lớn tại thị trường Việt Nam.

Ngoài tính ổn định của thị trường nhà ở, các chuyên gia kinh tế khẳng định với tốc độ đô thị hóa cao, dân số già hóa nhanh như Việt Nam thì nguồn cầu bất động sản sẽ vẫn rất lớn và tiếp tục duy trì ít nhất 15 – 25 năm nữa.

So với các kênh đầu tư trong bối cảnh hiện tại thì sản phẩm đất nền diện tích nhỏ, pháp lý đầy đủ và phù hợp với tầm tài chính vừa phải sẽ là cứu cánh an toàn giúp đồng tiền giữ giá trị tốt.

Điều này cho thấy, các sản phẩm đất nền vẫn là sản phẩm đặc thù có tính an toàn, bền vững cao để đầu tư. Đặc biệt với các dự án đất nền khi pháp lý đã hoàn chỉnh, có sự đầu tư bài bản về cơ sở hạ tầng và vị trí giao thương đắc địa sẽ có khả năng sinh lời và tính thanh khoản cực tốt trong thời gian tới.

 

 

 

,
Bất động sản Việt Nam – Những tín hiệu sáng sau mùa dịch Covid-19
Bất động sản công nghiệp sẵn sàng đón ‘sóng’ chuyển dịch sản xuất

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Khu đô thị Kim Chung Di Trạch đang trong quá trình xây dựng các phân khu, hoàn thiện giao thông nội khu và các tiện ích. Dự kiến dự án sẽ mở bán vào đầu quý II/2020 với giá bán và chính sách bán hàng hấp dẫn. Các hạng mục chính của dự án Kim Chung Di Trạch: biệt thự – liền kề, shophouse, chung cư…

Menu