Khu Đô Thị Mới Quế Võ dự án bị lãng quên đang được tái khởi động

Vào thời điểm năm 2009, nhiều cơ quan báo chí đã có nhiều bài phản ánh việc bỏ đất hoang hóa tại Dự án Khu Đô Thị Mới Quế Võ. Sau này, UBND tỉnh cũng đã thành lập đoàn thanh tra, ban hành kết luận, khẳng định thông tin báo chí nêu là đúng.

Để lập lại trật tự xây dựng trên địa bàn, UBND tỉnh đã quyết định thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra các dự án được giao đất, thuê đất chậm sử dụng trên địa bàn. Ngày 20/9/2013, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã ký Kết luận thanh tra số 52/KL-UBND kết luận về cuộc thanh tra trên. Căn cứ vào bản kết luận này, Phó Chủ tịch Nguyễn Tử Quỳnh (nay là Chủ tịch UBND tỉnh) đã ký Quyết định 402 thu hồi 117.812,1m2 đất của Dự án Khu đô thị mới Quế Võ từ Cty Tây Hồ. Sau đó, 12.299,1m2 đã được đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai. Còn diện tích khoảng 9,9ha tỉnh giao cho Trung tâm quỹ đất tỉnh Bắc Ninh quản lý.

Một số báo điện tử phản ánh thực trạng của dự án khu đô thị mới Quế Võ

Một số báo điện tử phản ánh thực trạng của dự án khu đô thị mới Quế Võ

4 năm trôi qua, đến thời điểm này, UBND tỉnh Bắc Ninh có thông báo tiếp tục khởi động hoàn thiện phần còn lại của dự án này. Nắm bắt được thông tin, nhiều doanh nghiệp quan tâm, xin đầu tư qua hình thức đấu giá đất; cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh đã nhận những đề nghị này từ đầu tháng 10/2017 nhưng đến nay vẫn chưa thấy có văn bản trả lời.

Qua nguồn thông tin tin cậy, được biết ngày 20/10/2017, Cty Tây Hồ lại làm văn bản xin tỉnh trả lại diện tích 9.9ha để doanh nghiệp tiếp tục đầu tư. Ngày 24/10/2017, UBND tỉnh có văn bản giao Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét đề nghị của Cty Tây Hồ.

Thông tin tổng quan dự án khu đô thị mới Quế Võ

  • Tên dự án : Khu Đô Thị Mới Quế Võ
  • Vị trí dự án: Xã Phượng Mao, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh
  • Quy mô : 9,9ha hecta.
  • Loại hình xây dựng : Chung Cư, Liền Kề, Biệt Thự.
  • Chủ đầu tư : Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Nhà và Xây Dựng Tây Hồ.
  • Diện tích Liền Kề, Biệt Thự: từ 113 đến 500 m2.
  • Thời gian triển khai: Đang cập Nhật
  • Thời gian bàn giao: Đang cập nhật

Để tránh tình trạng đất bị hoang hóa tái diễn như trước đây, UBND tỉnh Bắc Ninh cần thực hiện đúng các quy định của pháp luật, công khai, minh bạch, lựa chọn đúng nhà đầu tư đủ năng lực thực hiện phần còn lại của dự án. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

 

 

 

Một số thông tin được chúng tôi trích dẫn từ: baomoi.com

,
Bất động sản Bắc Giang 2018 – cơ hội và thách thức
Dự án nhà ở xã hội Cát Tường
Tổng hợp danh sách các dự án nhà ở xã hội tại Bắc Ninh

Có thể bạn quan tâm

No results found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu