Dự án Khu đô thị mới trị giá 3.600 tỷ đồng tại huyện Lương Tài, Bắc Ninh


416 lượt xem

Dự án Khu đô thị mới trị giá khoảng 3.600 tỷ tọa lạc tại địa phận của Thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh. Dự án có quy mô xây dựng lớn với 2 khu vực chính: Khu đông Thị trấn Thứa, Trung tâm hành chính.

Bản đồ huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh

Bản đồ huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh

Theo quy hoạch phát triển đô thị của Thị trấn Thứa Lương Tài đã được UBND tỉnh Bắc Ninh phê duyệt đến năm 2030 thì Khu đô thị mới có tổng quy mô lên đến 360 ha với mức vốn đầu tư khủng là 3.600 tỷ VNĐ. Khu đô thị dự kiến được xây dựng làm 2 phân khu chính là: Trung tâm hành chính của huyện Lương Tài và Khu phía Đông Thị trấn Thứa.

Tổng mức đầu tư của dự án hơn 3.600 tỷ VNĐ lấy từ nguồn vốn ngân sách và xã hội hóa. Trong đó, riêng vốn đầu tư cho nhà ở và khu đô thị chiếm gần 1.000 tỷ đồng, 1.196 tỷ đồng cho giao thông, 207 cho trung tâm hành chính của huyện, 160 tỷ đồng cho xây dựng cơ sở hạ tầng y tế, à cuối cùng là 145 tỷ đồng cho giáo dục. Cụ thể như sau:

Khu trung tâm hành chính: bao gồm diện tích đất thuộc xã Tân Lãng, nằm dọc hai bên đường tỉnh ĐT.280 và ĐT.280 mới có diện tích khoảng 255ha, trong đó diện tích phát triển đô thị mới khoảng 160ha, còn lại 95ha là diện tích của trung tâm hành chính huyện hiện hữu và khu dân cư.

Khu đô thị phía Đông thị trấn Thứa: Theo quy hoạch khu vực này có quy mô 105ha, trong đó phát triển đô thị mới khoảng 60ha, phần còn lại là diện tích trung tâm hành chính xã và khu dân cư hiện hữu.

Theo chính sách quy hoạch chi tiết của huyện Lương Tài đến năm 2020 khu vực này sẽ thu hút được các dự án xây dựng hạ tầng đô thị, khu nhà ở mới gồm: Dự án Khu nhà ở tái định cư ĐT.280 mới, Dự án Khu đô thị phía Đông ĐT.280 mới ( gồm các khu nhà ở, công viên cây xanh, công trình giáo dục và công trình hỗn hợp ), Dự án Khu nhà ở phía Nam ĐT. 284 ( gồm khu nhà ở, công viên cây xanh trung tâm ), Dự án Khu nhà ở phía Tây thôn Đạo Sử Thị trấn Thứa và Dự án Khu nhà ở phía Bắc ĐT.281.

Các trung tâm hành chính của khu vực cũng sẽ được xây mới như trụ sở HĐND, UBND huyện Lượng Tài, trường THCS Hàn Thuyên, trung tâm thể thao, công viên cây xanh, xây dựng chỉnh trang sông Thứa, các trục đường giao thông huyết mạch của huyện nhà.

Giai đoạn năm 2021 đến 2030: Nhiều công trình hạ tầng xã hội cũng sẽ được xây dựng mới như: Cải tạo khu đô thị hiện hữu, các trục đường giao thông nội thị, các công trình hỗn hợp cao tầng, Khu nhà ở phía Bắc Thị trấn Thứa; Khu nhà ở phía Tây Bắc ĐT. 280 mới; Khu nhà ở phía tây thôn Giàng, thị trấn Thứa; Công viên cây xanh phía Bắc ĐT.281…

Nguồn Nhịp sống kinh tế

1001 bí quyết thiết kế nội thất đơn giản, đẹp cho nhà ống
Top 100 bức ảnh 2018: Chiến tranh, thảm họa & làn sóng di cư lên ngôi

Có thể bạn quan tâm

Không tìm thấy kết quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Khu đô thị Kim Chung Di Trạch đang trong quá trình xây dựng các phân khu, hoàn thiện giao thông nội khu và các tiện ích. Dự kiến dự án sẽ mở bán vào đầu quý II/2020 với giá bán và chính sách bán hàng hấp dẫn. Các hạng mục chính của dự án Kim Chung Di Trạch: biệt thự – liền kề, shophouse, chung cư…

Menu