Giá nhà đất Quế Võ, Từ Sơn, Yên Phong Bắc Ninh vẫn trên đà tăng


2447 lượt xem

Giá nhà đất Quế Võ, Từ Sơn, Yên Phong Bắc Ninh đang trên đà phát triển sôi động nhất dưới sự tác động to lớn của nền kinh tế đứng thứ 4 cả nước, cùng với đó là thị trường nhà đất vô cùng dồi dào và có tiềm năng lớn.

Bắc Ninh 2017 với những con số ấn tượng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định 2088/QĐ-TTg công nhận Thành phố Bắc Ninh là đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh Bắc Ninh vào năm 2018. Cùng với đó kinh tế Bắc Ninh năm 2017 tăng trưởng với những con số ấn tượng. Tổng sản phẩm năm 2017 chiếm 3,11% GDP cả nước sếp thứ 4/63 tỉnh thành. Theo như kế hoạch đề ra tốc độ tăng trưởng khoảng 9%- 9,2% nhưng 2017 tốc độ tăng trưởng lên đến 18,6%.

Sản xuất công nghiệp phát triển chóng mặt ước đạt khoảng 979 nghìn tỷ đồng( theo giá so sánh năm 2010) gần tương đương với Thành phố Hồ Chí Minh và có khả năng cao là sẽ vượt qua Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2018.

Đặc biệt vốn đầu tư nước ngoài năm 2017 cấp mới đăng ký đầu tư khoảng 160 dự án mới đăng ký đầu tư là 600 triệu USD cùng với cấp điều chỉnh vốn hơn 100 dự án với số vốn tăng thêm là 2,743 tỷ USD.

Khu công nghiệp Quế Võ Bắc Ninh
Khu công nghiệp Quế Võ Bắc Ninh

Gía nhà đất Quế Võ, Từ Sơn, Yên Phong Bắc Ninh đang trên đà tăng giá

Bắc Ninh được tách ra từ tỉnh Hà Bắc vào năm 1997 do đó nếu tính về “tuổi đời” thì Bắc Ninh vẫn là một tỉnh còn non trẻ nhưng chính vì còn non trẻ nên tỉnh nhà được đầu tư về cơ sở hạ tầng được đồng bộ hoá. Tuy nhiên các công trình dự án cao cấp còn thiếu ở tại các huyện Quế Võ, Từ Sơn, Yên Phong…đồng thời các công trình dịch vụ công cộng còn chưa được đầu tư xứng tầm với vị thế của Bắc Ninh.

Tuy nhiên thị trường bất động sản Bắc Ninh lại có những bước phát triển “nhảy vọt” với những dự án chất lượng phục vụ cho nhu cầu về nhà ở và đầu tư cho nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Một số dự án lớn trong Thành phố Bắc Ninh năm 2018 phải kể đến như: khu đô thị Phúc Ninh, chung cư Dabaco Complex Tower,… Còn ở các địa phương Quế Võ, Từ Sơn, Yên Phong có cơ hội phát triển cũng không kém Thành phố Bắc Ninh. Đây là nơi tọa lạc của các khu công nghiệp lớn và hiện đại bậc nhất cả nước.

Nơi đây hội tụ mọi yếu tố để tạo nên một thị trường bất động sản nhộn nhịp xứng đáng với tiềm năng mà các địa phương đang sở hữu. Gía nhà đất Quế Võ, Từ Sơn, Yên Phong Bắc Ninh đã và đang trên đà tăng giá không ngừng do:

Nhà ở xã hội Bắc Ninh
Nhà ở xã hội Bắc Ninh

Tâm điểm giao dịch nhà ở xã hội

Hiện nay ở Quế Võ đang nổi bật hơn tất cả là dự án Nhà ở xã hội Hill View là trung tâm. Dự án Hill View dự đoán sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản Quế Võ trong thời gian tới. Dự án với mức giá phải chăng đi cùng với đó là các tiện ích đi kèm dự án đa dạng từ trung tâm thương mại đến nhà trẻ hay là khu vui chơi ngoài trời,…

Nếu như dự án Nhà ở xã hội Sao Hồng sẽ đáp ứng được nhu cầu của các công nhân viên, chuyên viên, chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại khu công nghiệp Quế Võ, thậm chí là cho các khách hàng trong và ngoài tỉnh đến làm việc ở Bắc Ninh.

Có thể thấy nhu cầu về nhà ở giá rẻ là vô cùng dồi dào, tuy nhiên so với nhu cầu về nhà ở giá rẻ là lớn thì nguồn cung còn rất hạn chế. Theo các chuyên gia đến năm 2018 phân khúc nhà giá rẻ sẽ dẫn đầu thị trường với nguồn cung tăng cao và nhu cầu vẫn luôn luôn ở mức cao. Do đó mức giá nhà đất Quế Võ, Từ Sơn, Yên Phong Bắc Ninh sẽ còn trở nên sôi động và theo chiều tăng giá hơn nữa.

Bắc Ninh là một trong những tỉnh tập trung nhiều khu công nghiệp lớn của cả nước, do đó lượng nhân công lao động, chuyên gia, tiểu thương,… tập trung đông. Nhu cầu về nhà ở là vô cùng lớn, kéo theo giá đất nền cũng như nhà ở xã hội hay shophouse cũng tăng lên từng ngày.

Không chỉ các nhà đầu tư bất động sản đầu tư vào đất nền mà dân cư ở xung quanh các khu công nghiệp cũng đầu tư vào xây nhà trọ. Có thể nói hiện nay đất nền ở đây còn nhiều nhưng chỉ vài năm nữa thì lượng đất nền để giao dịch sẽ có thể là không còn, thậm chí trở nên khan hiếm.

Chủ trương đầu tư vào thị trường bất động sản của các đại gia nhà đất vào khu vực ngày một nhiều, cùng với sự hỗ trợ mạnh mẽ của chính quyền địa phương đặc biệt là kế hoạch giải phóng mặt bằng và kế hoạch tái định cư.

Gía nhà đất Quế Võ, Từ Sơn, Yên Phong Bắc Ninh đang trên đà tăng giá
Gía nhà đất Quế Võ, Từ Sơn, Yên Phong Bắc Ninh đang trên đà tăng giá

Nguồn cung đất nền tăng mạnh

Thị trường đất nền khu vực Quế Võ, Từ Sơn, Yên Phong, thành phố Bắc Ninh sau thời gian trầm lắng thì các nhà đầu tư bắt đầu đổ xô vào săn lùng đất nền, biệt thự liền kề hay là các ngôi nhà biệt thự có vị trí đẹp.

Và hiện nay phân khúc thị trường đất nền cũng đang được khách hàng đặc biệt quan tâm. Chính vì vậy sự phát triển trở lại của thị trường đất nền là lẽ tất yếu của thị trường bất động sản trong thời gian tới.

Đồng thời thị trường bất động sản của Thành phố Bắc Ninh đang đi vào giai đoạn sôi động với hàng loạt dự án của các “trùm” Viglacera, Vinhome, Mường Thanh,…do đó đất nền xung quanh Thành phố Bắc Ninh dần trở nên khan hiếm, khách hàng có nhu cầu mua bán đất nền sẽ chuyển dần sang các địa phương lân cận.

Từ đó giá nhà đất Quế Võ, Từ Sơn, Yên Phong Bắc Ninh sẽ trên đà tăng trưởng mạnh mẽ. Hơn nữa thị trường đất nền các khu vực lân cận Thành phố Bắc Ninh lại chưa được phát triển đồng bộ, quỹ đất còn lớn.

Nhu cầu mua bán bất động sản tăng
Nhu cầu mua bán bất động sản tăng

Nhu cầu mua bán bất động sản tăng

Hệ thống giao thông đi lại cơ sở hạ tầng của các địa phương Quế Võ, Từ Sơn, Yên Phong đang được đồng bộ hóa đáng kể đồng thời có chính sách ưu đãi hỗ trợ của Đảng chính quyền địa phương.

Mật độ dân số trung bình của Bắc Ninh đang khoảng 1403 người/km, đây là mật độ dân số khá cao so với các tỉnh thành trong cả nước.

Bắc Ninh với đặc điểm có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất nên số lượng công nhân viên rất cao, chưa kể đến những nhân công ở địa phương khác đến tỉnh nhà làm việc và sinh sống ngày một nhiều. Các công ty có vốn đầu tư nước ngoài hay là các công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài thường có nhiều chuyên gia đến làm việc.

Có thể thấy rằng nhu cầu mua bán bất động sản sẽ có chiều hướng tăng lên đáng kể. Đây là mảnh đất hứa to lớn với các nhà đầu tư bất động sản thông minh và các khách hàng có nhu cầu đầu tư vào bất động sản nói riêng.

Nếu như năm 2017 là gam màu tươi sáng của thị trường bất động sản Bắc Ninh nói chung thì năm năm 2018 tới đây là nét chấm phá của thị trường bất động sản Quế Võ, Từ Sơn, Yên Phong…bởi vì có không ít dự án đang và sẽ có kế hoạch đầu tư vào mảnh đất màu mỡ đang cần người khai phá này.

đất nền, đất nền quế võ, Gía nhà đất Quế Võ, nhà ở xã hội, thị trường bất động sản, Từ Sơn, Yên Phong Bắc Ninh
Rượu làng Vân, bậc nhất danh tửu xứ Kinh Bắc
Điều chưa biết về CEO Viet jet Air bà Nguyễn Thị Phương Thảo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Khu đô thị hinode Royal Park Hanoi đang trong quá trình xây dựng các phân khu, hoàn thiện giao thông nội khu và các tiện ích. Dự kiến dự án sẽ mở bán vào đầu quý II/2020 với giá bán và chính sách bán hàng hấp dẫn. Các hạng mục chính của dự án Hinode Royal Park: biệt thự – liền kề, shophouse, chung cư…