Cơn sốt đất nền khu công nghiệp tại Bắc Ninh

372
Mua - Bán - Thuê - Ký Gửi: Căn hộ, chung cư, biệt thự cao cấp tại Bắc Ninh

Một năm trở lại đây, phân khúc đất nền khu công nghiệp Quế Võ, Bắc Ninh có nhiều giao dịch cho thấy dấu hiệu tích cực trên thị trường. Sổ đỏ chính chủ, giá mềm, cùng hạ tầng đồng bộ…được xem là điểm cộng phân khúc này so với toàn cảnh thị trường.

Sau 1 tháng tìm hiểu, chị Mai (thành phố Bắc Ninh) đã quyết định mua 2 lô đất nền khu công nghiệp Quế Võ, Bắc Ninh. Lí do đưa ra là giá mềm chỉ khoảng 8-10tr/m2, phương thức thanh toán linh hoạt.

“Tôi quyết định mua hai mảnh đất tại đây vì nhìn thấy tiềm năng sinh lời rất lớn, đất nền khu công nghiệp giá rẻ quanh đây không còn nhiều, một vài năm nữa khi quỹ đất hẹp lại thì chắc chắn giá trị sẽ tăng cao. Tôi sẽ để đó, bán lại hoặc xây nhà trọ cho công nhân các khu công nghiệp quanh đây.”

Đất nền quanh khu công nghiệp đang tạo làn sóng mới trên thị trường

Riêng anh Tùng (Quế Võ) thì có lí do khác, anh quyết định đầu tư vì tiềm năng phát triển dựa trên quy hoạch hạ tầng đồng bộ của khu đô thị công nghiệp Quế Võ.

“Tôi mua đất ở đây bởi quy hoạch hạ tầng khá đông bộ, giá đất nền khu công nghiệp Quế Võ cũng vừa tầm, hợp với túi tiền để đầu tư trong thời gian dài.”

Nhiều khu công nghiệp ở Bắc Ninh vốn nhiều năm rồi không mở rộng hết diện tích thì nay bất ngờ mở rộng, nhiều nhà máy được dựng lên với giá thuê cũng cao hơn trước. Đất nền khu công nghiệp và các vùng dân cư xung quanh tại Bắc Ninh có chuyển biến tích cực.

Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định, điểm chung của phân khúc đất nền khu công nghiệp Quế Võ bán nhanh lí do là gần các khu công nghiệp lớn nhỏ trên địa bàn, đã đồng bộ cơ sở hạ tầng, và giá khá mềm.

Đối với các dự án đất nền khu công nghiệp, chủ đầu tư càng chú trọng tới hạ tầng và tiện ích xung quanh, dự án càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Bắc Ninh có lợi thế là tỉnh tập trung nhiều khu công nghiệp lớn nhất cả nước. Lượng công nhân lao động, người buôn bán, kinh doanh dịch vụ ngày càng nhiều do đó giá đất ngày càng tăng, kéo theo sự phát triển cả về Kinh tế, Văn hóa, Xã hội.

Nguồn lao động di dân cơ học đến KCN Quê Võ sinh sống, đồng nghĩa với nhu cầu nhà ở sẽ tăng cao. Đó cũng là lý do giá đất khu vực này tăng lên từng ngày, vì nhu cầu mua đất để xây dựng nhà ở thực và mua đất kinh doanh nhà trọ, quán ăn phục vụ công nhân đều tăng.

Về thực chất, đất nền khu công nghiệp Quế Võ cũng như các huyện tập trung nhiều khu công nghiệp ở Bắc Ninh như Yên Phong, Từ Sơn, Tiên Du…không còn nhiều, tính thanh khoản thị trường vẫn tốt nhưng trong một vài năm tới có thể xảy ra tình trạng không có hàng để bán.

Phân khúc đất nền khu công nghiệp giá rẻ Bắc Ninh đang có những lợi thế nghiêng về người cho thuê bởi nhu cầu lớn từ những nhà bán lẻ và công ty sản xuất, tạo điều kiện cho tăng giá thuê trong những giai đoạn tới.

Bộ Kế hoạch và đầu tư ước tính đến tháng 12.2015, cả nước có 348 khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế. Trong đó, có 304 khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế được thành lập trên tổng số 463 khu công nghiệp có trong quy hoạch với tổng diện tích đất tự nhiên khoảng 85.000 ha; 16 khu kinh tế ven biển với tổng diện tích mặt đất và mặt nước là 815.000 ha và 28 khu kinh tế cửa khẩu.

 

Cơn sốt đất nền khu công nghiệp tại Bắc Ninh
Xếp hạng bài viết