Chung cư 150 triệu/căn: Tin vui cho người thu nhập thấp!


908 lượt xem

Mới đây tại hội nghị Đối thoại công nhân Lao động tại hội nghị Các khu công nghiệp và chế suất Hà Nội năm 2017, đại diện Tổng liên đoàn lao động cho biết sẽ phối hợp với thành phố Hà Nội xây dựng khu chung cư nhà ở thu nhập thấp cho công nhân với diện tích từ 30-50m2 và giá bán chỉ khoảng 5-10 triệu đồng/m2.

Nhà ở công nhân giá rẻ đảm bảo đầy đủ hạ tầng tiện ích đi kèm.

Nhà nước đang khuyến khích các hộ gia đình, cá nhân đầu tư xây dựng nhà ở để cho các đối tượng là người lao động tại các khu công nghiệp thuê. Nhà cho công nhân phải đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng công trình, diện tích, mỹ quan, an toàn và vệ sinh môi trường.

Quy hoạch nhà ở cho người lao động khu công nghiệp gắn liền với quy hoạch các khu công nghiệp trên địa bàn. Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có trách nhiệm quy hoạch và bố trí quỹ đất ở vị trí phù hợp để các doanh nghiệp, cơ quan xây dựng nhà ở cho người lao động trong khu các khu công nghiệp.

Theo đại diện tổng Liên đoàn Lao động, căn hộ khoảng 30m2 sẽ có gác lửng, đủ phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh có giá bán khoảng 5-10 triệu đồng tùy từng tầng để công nhân có thể mua hoặc thuê. Ngoài ra hạ tầng xung quanh cũng có nhà trẻ, siêu thị, bệnh viện…để phục vụ cho công nhân. Hiện nay, Tổng liên đoàn lao động đang liên hệ và phối hợp với cấc địa phương để lại quỹ đất sạch triển khai mô hình này.

Hà Nội- Nhiều dự án Tái định cư giao nhà sai quy định
Đưa không gian xanh vào nhà- vẫn tiết kiệm diện tích

Có thể bạn quan tâm

Không tìm thấy kết quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Khu đô thị Kim Chung Di Trạch đang trong quá trình xây dựng các phân khu, hoàn thiện giao thông nội khu và các tiện ích. Dự kiến dự án sẽ mở bán vào đầu quý II/2020 với giá bán và chính sách bán hàng hấp dẫn. Các hạng mục chính của dự án Kim Chung Di Trạch: biệt thự – liền kề, shophouse, chung cư…

Menu