Đưa không gian xanh vào nhà- vẫn tiết kiệm diện tích


1555 lượt xem

Trước tình trạng ô nhiễm không khí, nóng bức ngột ngạt hiện nay ở các đô thị, việc mang sắc xanh tự nhiên vào không gian sống hiện nay đang là xu hướng thiết kế nhà được yêu thích nhất. Nhưng tại các đô thị lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh,…nơi mỗi tấc đất là tấc vàng thì việc bố trí không gian dành cho cây xanh như thế nào cho hợp lí là việc không hề đơn giản. Bắc Ninh Land xin giới thiệu tới các bạn giải pháp làm thế nào để đưa không gian xanh vào nhà mà không ảnh hưởng tới diện tích sinh hoạt chung của gia đình.

Mang không gian xanh vào kiến trúc

Nhà trong hẻm nhỏ, không thể đặt các chậu cây trước nhà, lúc này việc bố trí cây xanh trên các mảng tường nhà là giải pháp tối ưu biến những mảng tường nhà khô cứng trở nên sinh động, vừa thẩm mỹ, vừa giúp ngôi nhà trở lên mát mẻ nhờ “điều hòa không khí xanh” tự nhiên này.

Bức tường xanh này thực chất là hệ thống cây và hoa được trồng trên giàn mô hình dạng đứng, có thể ốp sát tường, mỗi mô hình gồm 3 hộc trồng cây có thể ghép lại với nhau thành nhiều dạng mà không gặp phải hạn chế về diện tích hay độ cao của bức tường. Bởi vậy, dù diện tích nhỏ hẹp ở một số khu vực như lan can của các căn hộ chung cư vẫn có thể áp dụng mô hình xanh này.

Ngoài ra mỗi hộc này được thiết kế khép kín và có rãnh để nước tưới cây nếu bị thừa có thể chảy xuống phần máng hứng được lắp đặt ở dưới, do đó hoàn toàn có thể kiểm soát được hiện tượng nước chảy ra tường hoặc sàn nhà.

Ưu điểm lớn nhất của mô hình không gian xanh này là hệ thống tưới nhỏ rọt tự động, tự cân bằng được lượng nước tưới ra cho từng cây.

Nhược điểm của mô hình này là giá thành khá cao, đối với mô hình hệ thống tưới nhỏ rọt nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài có giá khoảng 2.5 triệu/m2.

5/5 - (2 bình chọn)
, ,
Chung cư 150 triệu/căn: Tin vui cho người thu nhập thấp!
Đảo ngọc Phú Quốc: Thiên đường du lịch nghỉ dưỡng 2017

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1 Bình luận. Leave new

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Khu đô thị hinode Royal Park Hanoi đang trong quá trình xây dựng các phân khu, hoàn thiện giao thông nội khu và các tiện ích. Dự kiến dự án sẽ mở bán vào đầu quý II/2020 với giá bán và chính sách bán hàng hấp dẫn. Các hạng mục chính của dự án Hinode Royal Park: biệt thự – liền kề, shophouse, chung cư…

Menu