6 tháng đầu năm Bắc Ninh thu hút hơn 1 tỷ USD vốn FDI


1040 lượt xem

Theo Cục Thống kê, trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã cấp mới, điều chỉnh tăng vốn và góp vốn mua cổ phần cho các dự án FDI với tổng vốn khoảng 1.013,7 triệu USD.

Tính từ đầu năm đến ngày 15/6, toàn tỉnh cấp mới Giấy chứng nhận đầu tư cho 99 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 606,8 triệu USD; so cùng kỳ năm trước, tăng 3,1% về số dự án và gấp 2,9 lần về số vốn đăng ký; cấp giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh vốn cho 66 dự án với tổng vốn điều chỉnh tăng thêm 386,3 triệu USD; góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp 32 lượt với giá trị là 20,6 triệu USD.

Trong đó, cấp Giấy chứng nhận đầu tư nhiều dự án có quy mô lớn của các Tổng Công ty, tập đoàn có uy tín như: Nhà máy chế tạo thiết bị điện tử, phương tiện thiết bị mạng và các sản phẩm âm thanh đa phương tiện của Công ty TNHH Goertek ( Hongkong, Trung Quốc ) với tổng vốn đầu tư 260 triệu USD tại KCN Quế Võ mở rộng; Nhà máy sản xuất bảng mạch, bo mạch điện tử và thiết bị kiểm tra bảng mạch, bo mạch của Công ty TNHH TSE ( Hàn Quốc ) với tổng vốn đầu tư 19 triệu USD tại KCN VSIP Bắc Ninh; dự án sản xuất modun kết nối mạng không dây, thiết bị định tuyến, modem cáp, thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình của nhà đầu tư Cybertan ( B.V.I ) Investment Corp đến từ Anh Quốc với tổng vốn đầu tư 9 triệu USD tại KCN Đại Đồng – Hoàn Sơn; dự án sản xuất, gia công các sản phẩm từ nam châm dùng trong quá trình sản xuất máy tính bảng, sản phẩm bọc máy tính bảng của Công ty TNHH Novatech với tổng vốn đầu tư 5 triệu USD tại KCN Quế Võ III và Công ty TNHH Anyone tại KCN Quế Võ đầu tư mở rộng dự án tăng vốn từ 30 triệu USD lên 50 triệu USD…

Lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 1.387 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký sau điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp đạt 18.129 triệu USD.

Để đạt được kết quả trên, cùng với việc tạo môi trường đầu tư hấp dẫn, thông thoáng, từ đầu năm đến nay, UBND tỉnh và một số ngành chức năng của tỉnh đã trực tiếp gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và vừa, qua đó kịp thời tháo gỡ khó khăn và giải quyết nhiều chính sách về đất đai, thuế, tín dụng,… cho doanh nghiệp.

Đây là hoạt động khẳng định tỉnh luôn coi trọng về hiệu quả quản trị hành chính công, đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với dịch vụ công và hoạt động của cơ quan Nhà nước; nâng cao Chỉ số cải cách hành chính, Chỉ số Năng lực cạnh tranh… góp phần thúc đẩy kinh tế tiếp tục tăng trưởng mức cao, bền vững.

Sưu tầm

 

5/5 - (1 bình chọn)
Vài lời tri ân gửi đến cán bộ nhân viên sàn giao dịch BĐS Bắc Ninh Land
Giá BĐS công nghiệp thiết lập mặt bằng giá mới

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Không tìm thấy kết quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Khu đô thị hinode Royal Park Hanoi đang trong quá trình xây dựng các phân khu, hoàn thiện giao thông nội khu và các tiện ích. Dự kiến dự án sẽ mở bán vào đầu quý II/2020 với giá bán và chính sách bán hàng hấp dẫn. Các hạng mục chính của dự án Hinode Royal Park: biệt thự – liền kề, shophouse, chung cư…

Menu