Việt Nam đã chính thức có 2 đại diện trong danh sách tỷ phú của Forbes


1894 lượt xem

Theo Forbes, chủ tịch Vingroup có khối tài sản 2,4 tỷ USD, gấp đôi so với người mới gia nhập danh sách là CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo.

Cách đây không lâu, tạp chí Forbes đã vinh danh CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo là nữ tỷ phú duy nhất của khu vực Đông Nam Á với khối tài sản trị giá 1,2 tỷ USD. Đến hôm nay (20/3), trong danh sách The World’s Billionaires cập nhật định kỳ hàng năm về các tỷ phú đô la trên toàn thế giới, bà Thảo đã chính thức góp mặt, đứng ở vị trí 1.678.

CEO Vietjet là tỷ phú thứ 2 của Việt Nam góp mặt trong danh sách tỷ phú của Forbes sau chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng. Ông Vượng hiện ở vị trí thứ 867 với khối tài sản trị giá 2,4 tỷ USD.

Dữ liệu trong danh sách tỷ phú 2017 được Forbes chốt tại ngày 17/2/2017 – trong khi đó, đến ngày 28/2/2017 thì cổ phiếu Vietjet mới chính thức giao dịch trên sàn HoSE. Từ mức giá tham chiếu chào sàn 90.000 đồng/cp, cổ phiếu Vietjet đã lập đỉnh 137.400 đồng vào ngày 6/3, tương ứng mức tăng 53%.

Sau đó cổ phiếu này đã điều chỉnh giảm trước khi bật tăng trở lại trong 2 phiên gần đây. Đặc biệt trong phiên 20/3, cổ phiếu Vietjet đã tăng trần lên 125.700 đồng. Tại mức giá này, vốn hóa của Vietjet đạt hơn 37.700 tỷ đồng.

Ước tính mới đây của Forbes cho biết tài sản của bà Thảo hiện có thể tăng lên 1,7 tỷ USD. Hiện bà Thảo vẫn chưa xuất hiện trong danh sách tỷ phú cập nhật theo giời thực (real time) của Forbes.

Bên cạnh với vai trò là người sáng lập, cổ đông chính cũng như CEO của Vietjet, bà Thảo còn được biết đến với vai trò là Chủ tịch của Sovico Holdings – một tập đoàn đa ngành hoạt động trong nhiều lĩnh vực và Phó chủ tịch của Ngân hàng HDBank.

Thông tin về bà Nguyễn Thị Phương Thảo trên Forbes
Thông tin về bà Nguyễn Thị Phương Thảo trên Forbes

Đối với chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, đây là năm thứ 5 liên tiếp doanh nhân này xuất hiện trong danh sách với khối tài sản có xu hướng tăng dần lên. Hiện tài sản của ông Vượng đạt 2,4 tỷ USD – tăng 200 triệu USD và tăng 50 bậc so với năm trước.

Thông tin về Vingroup và Vietjet Air

Rate this post
, , , , , ,
Ngân hàng dần thắt chặt dòng vốn vào bất động sản
Kinh tế Bắc Ninh và những con số “ấn tượng” sau 20 năm phát triển!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Khu đô thị hinode Royal Park Hanoi đang trong quá trình xây dựng các phân khu, hoàn thiện giao thông nội khu và các tiện ích. Dự kiến dự án sẽ mở bán vào đầu quý II/2020 với giá bán và chính sách bán hàng hấp dẫn. Các hạng mục chính của dự án Hinode Royal Park: biệt thự – liền kề, shophouse, chung cư…

Menu