Tuyến đường “đắt nhất hành tinh” Hoàng Cầu – Voi Phục lại lỡ hẹn khởi công

Dự án đường vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục có chiều dài 2,27km với mức đầu tư là 7.800 tỷ dự kiến được khởi công trong quý IV/2018 tuy nhiên do vướng khâu giải phóng mặt bằng nên việc khởi công sẽ phải lùi sang Quý II/2019.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, dự án Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục có tổng chiều dài là 2,27 km với tổng mức đầu tư là 7.800 tỷ, số hộ thuộc diện giải phóng mặt bằng là 2.328 hộ. Sau khi Thủ tướng phê duyệt chủ đầu tư thì dự án dự kiến khởi công vào quý IV/2018.

Việc khởi công dự án đường vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục sẽ phải rời sang Quý II/2019

Nhưng hiện nay dự án này đang gặp phải một số khó khăn, vướng mắc nên chưa thể khởi công theo dự kiến. Cụ thể, Chính phủ đang chỉ đạo Bộ KH&ĐT giải quyết các đơn tố cáo vấn đề xây dựng dự án và Bộ này cũng đã làm xong các nhiệm vụ được Thủ tướng giao, đã báo cáo Thủ tướng cách đây 2 tuần.

Được biết, TP. Hà Nội đang phải trực tiếp giải quyết đơn thư của 138 hộ dân liên quan đến vụ cây xanh và bãi đỗ xe với diện tích hơn 6.000m2.

Ông Hùng cho biết, người dân cho rằng thành phố thực hiện dự án không có trong quy hoạch. Hiện thành phố đang tiếp tục giải thích, tuyên truyền và rà soát lại để tiến hành thủ tục đối với 138 hộ dân này. Thành phố cũng đã chủ động báo cáo Thủ tướng.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, dự án này được triển khai thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 tạm thời để 138 hộ dân lại để tiếp tục tuyên truyền, giải thích và xem xét các thủ tục pháp lý. Vì vậy, việc dự kiến triển khai vào quý IV/2018 không thực hiện được. Hiện thành phố đang tập trung thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và dự kiến sẽ hoàn thành thủ tục để khởi công vào quý II/2019.

(Theo Vnmedia)

Tuyến đường “đắt nhất hành tinh” Hoàng Cầu – Voi Phục lại lỡ hẹn khởi công
5 (100%) 1 vote[s]
, ,
KĐT Phố Nối House Hưng Yên – Thành phố của tương lai
TOP 4 nữ tỷ phú giàu có quyền lực nhất sàn chứng khoán Việt Nam
TOP 4 nữ tỷ phú giàu có quyền lực nhất sàn chứng khoán Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu