Những điều cần biết về phong thủy tòa nhà chung cư hiện nay


1054 lượt xem

Ngày nay, với tốc độ phát triển nhanh chóng tại các khu đô thị lớn nhất đất nước ta, loại hình nhà ở Chung cư được các hộ gia đình lựa chọn vì nhiều yếu tố tích cực khác nhau. Bên cạnh đó vấn đề bài trí phong thủy cho nhà ở chung cư sẽ ứng dụng linh hoạt hơn nhằm  phù hợp với những tiêu chí về phong thủy của nhà ở truyền thống .

Phong thủy ban công và cửa

Đối với tòa nhà chung cư, cửa chính được gọi là cái lớn, cái bao trùm. Theo quan niệm cửa chính tốt  sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành.

Trong đó, cửa nhỏ của từng căn hộ liên hệ mạnh đến từng gia chủ căn hộ. Hai cái đó đều cần phải quan tâm xem xét cả. Ví dụ như cửa lớn vào nơi suy, tử khí thì tổng thể cả chung cư đó sẽ không  tốt. Dù cho căn hộ có tọa lạc ở phần nào của tòa nhà thì đều không hoàn hảo, không tốt.

phong thủy cửa và ban công

phong thủy cửa và ban công

Ngoài cửa chính ra, tất cả các căn hộ trong chung cư đều có ban công. Đây là nơi tiếp xúc với thiên nhiên, nắng và gió bên ngoài. Vì thế, ban công trong các cao ốc chung cư cũng đóng một vai trò quan trọng. Rất nhiều khách hàng khi tìm mua căn hộ yêu cầu hướng ban công phải hợp với mệnh của mình. Tuy nhiên, điều đó không nên quá quan trọng  hướng cửa chính hợp đã là đủ tốt với chủ hộ .

Về ban công, chúng ta cũng  cần lưu ý thêm một số điểm như tránh chọn những căn hộ mà cửa chính sẽ đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ khiến cho năng lượng không được đọng lại trong nhà. Ngoài ra, khi thiết kế những chủ đầu tư phải đảm bảo tất cả các không gian trong nhà đều được  thông thoáng, đón được ánh sáng từ thiên nhiên. Như thế, không gian sống đón được ánh sáng tốt nhà luôn được hưởng sự tươi mới rất tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Những điều kiêng kỵ phong thủy đối với nhà chung cư

Khi lựa chọn một căn hộ chung cư, ngoài chọn hướng cửa, chúng ta cũng cần quan tâm đến cả thiết kế bên ngoài và cấu trúc nội thất bên trong.

Về thiết kế hình dạng, nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vắn, tránh những căn hộ lệch méo mó hoặc khiếm khuyết những góc quá lớn, dẫn đến vừa không tốt về phong thủy, lại khó khăn trong việc sắp đặt nội thất trong mỗi căn hộ. Trong trường hợp xấu nhất, có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khiếm khuyết để bù lại đầy đủ và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ chung cư.

Về cấu trúc nội thất bên trong, vấn đề lưu ý đặc biệt đến bếp và WC vì đó thường là những không gian cố định đã được bố trí sẵn và rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư.

Theo quan niệm phong thủy, khu vực trung tâm (trung cung) của một căn nhà phải  luôn sáng sủa, sạch sẽ tràn đầy năng lượng. Chính vì vậy, những căn hộ có WC nằm ở giữa nhà là tối kỵ gây ra bất lợi về sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, những căn hộ chung cư nếu như mở cửa đã nhìn ngay thấy bếp cũng sẽ bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm dân gian: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Nếu gặp những căn hộ như thế, có thể thiết kế thêm quầy bar để che chắn để tạo sự kín đáo.

Việc kiểm soát không gian bên trên căn hộ và bên dưới của căn hộ chung cư cũng rất quan trọng.

Ngày nay, để tạo được nhiều sức hút cho căn hộ chung cư, chủ dự án thường để không gian cho khách hàng tự bố trí và sắp đặt thiết kế nội thất cho căn nhà của mình. Các khu vực phụ như WC, bếp đều được xây dựng  theo các thông số  kỹ thuật đã có sẵn. Tuy nhiên, các hộ gia đình cũng có thể thay đổi kích cỡ khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng nên nếu như chúng ta không để ý các không gian xung quanh, bên trên cũng như  bên dưới trong tổng thể căn hộ thì sẽ rất dễ gặp phải những bất lợi không hợp lý về phong thủy.

Một số lỗi thường gặp là WC tầng trên lại có xú uế đè nặng lên khu bếp hay ban thờ nhà dưới. Giường ngủ tầng trên lại  nằm trên bếp tầng dưới  thấp hơn. Ban thờ lại dựa vào tường của WC nhà hàng xóm và nhiều vấn đề khác… Đó là một số vấn đề mà gia chủ cần hết sức lưu ý và kiêng kỵ.

Thực tế, tạo dựng một không gian căn hộ chung cư phù hợp phong thủy không phải việc quá khó. Tuy nhiên, để có một căn hộ chung cư tốt nhất về phong thủy, các hoọ gia đình nên quan tâm ngay từ đầu khâu chọn mua để tránh phải sửa chữa lại gây tốn kém, lại đảm bảo sự hài hòa giữa thẩm mỹ kiến trúc và phong thủy phù hợp mục đích sử dụng.

Lý giải vì sao các sản phẩm bất động sản của tập đoàn Vingroup luôn thu hút được các khách hàng?
Năm 2017, hứa hẹn bùng nổ những dự án “bom tấn” siêu phẩm BĐS của tập đoàn Vingroup

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Không tìm thấy kết quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Khu đô thị Kim Chung Di Trạch đang trong quá trình xây dựng các phân khu, hoàn thiện giao thông nội khu và các tiện ích. Dự kiến dự án sẽ mở bán vào đầu quý II/2020 với giá bán và chính sách bán hàng hấp dẫn. Các hạng mục chính của dự án Kim Chung Di Trạch: biệt thự – liền kề, shophouse, chung cư…

Menu