Nguyên tắc vàng trong bài trí văn phòng làm việc


905 lượt xem

Kinh nghiệm cho thấy, không gian văn phòng làm việc được bố trí hợp theo phong thủy có thể sẽ góp phần giúp doanh nghiệp đón được tài lộc suốt năm.

Bàn thờ Thần tài bài trí đúng cách

Theo phong thủy học, Thần tài được coi là vị thần để “cầu tài” giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày một phát đạt. Do đó, việc bày trí bàn thờ thần tài đúng cách sẽ giúp cho việc làm ăn được thuận lợi, hanh thông.

Bạn nên đặt bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Mặt khác, bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc, lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định. Đồng thời, bàn thờ thần tài phải tiếp âm (ở dưới đất). Điều quan trọng cần nhờ là, trước mặt bàn thờ phải quang đãng, sạch sẽ mới đón được nhiều tài lộc.

Bài trí bàn ghế trong văn phòng đảm bảo 4 nguyên tắc

Theo phong thủy văn phòng, tất cả bàn làm việc trong văn phòng phải dựa sát tường hoặc sát vào nhau, không được để khe hở. Phải đảm bảo 4 nguyên tắc sau: Phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố, bên trái cao lớn, bên phải thông thoáng.

Tuy vậy, thực tế cho thấy, một văn phòng với số lượng nhân viên nhiều rất khó có thể bố trí một cách hợp lý thỏa mãn tất cả những yêu cầu trên. Vậy nên, bạn có thể linh hoạt kê bàn ghế làm việc theo hướng thích hợp và áp dụng những cách hóa giải hướng xấu của bàn làm việc.

Phòng làm việc của sếp nên tách biệt

Giới chuyên gia phong thủy cho rằng, phòng làm việc của sếp nên bố trí ở vị trí yên tĩnh, riêng biệt, không nên ở chung trong cùng một phạm vi với các nhân viên khác và nhất là không được đặt gần cửa ra vào. Tốt nhất nên đặt bàn làm việc của sếp ở vị trí trong cùng của văn phòng, nơi được ví như người cầm quân đứng đằng sau điều binh khiển tướng.

Bài trí bàn ghế văn phòng cần đảm bảo 4 nguyên tắc: Phía trước rộng rãi, phía sau kiên cố, bên trái cao lớn, bên phải thông thoáng.Bài trí bàn ghế văn phòng cần đảm bảo 4 nguyên tắc: Phía trước rộng rãi,
phía sau kiên cố, bên trái cao lớn, bên phải thông thoáng.

Cùng với đó, để tránh tổn khí, tạo cảm giác mệt mỏi trong phòng làm việc của sếp, bạn không nên thiết kế cửa chính văn phòng đối diện với cửa sổ. Cửa chính cũng không được thông với cửa phụ, không được để 2 cửa nằm trên cùng một góc và không được mở cửa sổ sát mặt sàn.

Cần có vật phẩm chiêu tài, hút lộc

Để công việc làm ăn thuận lợi, chủ doanh nghiệp nên bày trí trong phòng làm việc những biểu tượng phong thủy như đĩa ngọc thạch anh, ngựa, thuyền mạ vàng, rùa đầu rồng… Những vật phẩm này sẽ giúp mang lại cát khí, thịnh vượng, xua được tà khí, tạo mối quan hệ rộng rãi cho chủ nhân, được nhiều quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh, tránh kẻ tiểu nhân và vận hạn đáng tiếc.

(Theo Trí thức trẻ)

 

,
Những chú ý phong thủy khi thiết kế cầu thang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Khu đô thị Kim Chung Di Trạch đang trong quá trình xây dựng các phân khu, hoàn thiện giao thông nội khu và các tiện ích. Dự kiến dự án sẽ mở bán vào đầu quý II/2020 với giá bán và chính sách bán hàng hấp dẫn. Các hạng mục chính của dự án Kim Chung Di Trạch: biệt thự – liền kề, shophouse, chung cư…

Menu