7 mẹo phong thủy giúp thu hút tài lộc


835 lượt xem

Luôn giữ cho nhà cửa gọn gàng, không để cây chết trong nhà, treo tranh sông nước… là những mẹo phong thủy đơn giản mà bạn có thể áp dụng để thu hút may mắn, tài lộc đến.

Không để cây chết trong nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ nên bài trí cây trong ngôi nhà để lưu thông dòng chảy của năng lượng. Tuy nhiên, nếu bạn là một người quá lười biếng để chăm sóc chúng thì tốt hơn hết là không nên có cây cối trong nhà. Bởi lẽ, phong thủy nhà ở rất kị cây khô héo trong nhà, chúng đại diện cho cái chết và nguồn năng lượng tiêu cực.

Nhà cửa luôn gọn gàng

Đây là lí do tại sao mọi người thường hay tổng vệ sinh nhà cửa mỗi năm một lần vào trước thềm năm mới để cầu mong tất cả mọi điều tốt đẹp sẽ đến. Nhưng trong suốt cả năm, bạn vẫn cần giữ cho không gian sống gọn gàng để năng lượng trong nhà luôn hanh thông và tích cực.

Nhà cửa gọn gàng, sạch đẹp giúp nguồn năng lượng trong nhà luôn hanh thông và tích cực.

Nhà cửa gọn gàng, sạch đẹp giúp nguồn năng lượng trong nhà luôn hanh
thông và tích cực.

Dòng chảy năng lượng tốt ở cửa chính

Theo quan điểm phong thủy, cửa chính là miệng của năng lượng. Vì thế, bạn luôn luôn phải tạo ra một con đường mời gọi năng lượng tích cực chảy vào nhà bạn và thận trọng với bất kỳ vật cản nào. Cần giữ cho không gian ở cửa chính hoặc bên ngoài cửa chính luôn gọn gàng bằng cách loại bỏ bất kỳ thùng, giày, chậu cũ hoặc bất cứ thứ gì bạn có thể tìm thấy.

Bồn cầu luôn đóng nắp khi không sử dụng

Điều này không chỉ vì mục đích vệ sinh mà theo quan điểm phong thủy truyền thống, nó tượng trưng cho năng lượng tốt hay của cải trôi tuột ra khỏi nhà của bạn.

Đóng nắp bồn cầu khi không sử dụng để tránh thất thoát của cải.

Đóng nắp bồn cầu khi không sử dụng để tránh thất thoát của cải.

Sửa chữa hoặc thay mới đồ vật bị hỏng

Tất cả các thiết bị chiếu sáng, nhất là hệ thống ống nước bị rò rỉ và bất kỳ những thứ khác bị hỏng trong nhà cần được sửa chữa kịp thời. Nếu không thể sửa được, bạn cần thay mới để ngăn chặn năng lượng tiêu cực trong không gian sống của gia đình.

Xác định vị trí chiêu tài

Bạn nên tìm khu vực chiêu tài – thu hút tiền bạc trong ngôi nhà của mình và chăm sóc đặc biệt, trang trí với biểu tượng của sự giàu có bằng bất kỳ vật phẩm phong thủy tượng trưng cho sự giàu có như ếch ba chân, đồng tiền vàng, thạch anh, Phật Di Lặc,…

Treo tranh hình sông nước

Phong thủy học cho rằng, nước tượng trưng cho tiền bạc và sự giàu có. Phòng khách treo tranh thác nước rất tốt cho phong thủy vì chúng thu hút của cải vào nhà. Tuy nhiên, bạn phải chọn một bức tranh mà nước chảy vào bên trong căn nhà của bạn thay vì chảy ra ngoài tượng trưng cho sự thất thoát tiền tài.

Treo tranh thác nước trong phòng khách rất tốt về mặt phong thủy, tuy nhiên cần tránh hướng nước chảy ra ngoài.

Treo tranh thác nước trong phòng khách rất tốt về mặt phong thủy, tuy nhiên
cần tránh hướng nước chảy ra ngoài.

(Theo Khám Phá)

, ,
8 điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở
Những điều cần biết về phong thủy tòa nhà chung cư hiện nay

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Khu đô thị Kim Chung Di Trạch đang trong quá trình xây dựng các phân khu, hoàn thiện giao thông nội khu và các tiện ích. Dự kiến dự án sẽ mở bán vào đầu quý II/2020 với giá bán và chính sách bán hàng hấp dẫn. Các hạng mục chính của dự án Kim Chung Di Trạch: biệt thự – liền kề, shophouse, chung cư…

Menu