Nghịch lí “đất vàng”ế khách giữa trung tâm thành phố Bắc Ninh

108

Chị Hương (thành phố Bắc Ninh) sở hữu mảnh đất hơn 100m2 giữa TT thành phố trị giá gần 4 tỷ đồng. Nhưng khi rao bán, gia đình chị lại bị bán nhà ép giá vì lỗi phong thủy.

Mảnh đất này gia đình chị Hương đầu tư cách đây 6 năm khi thị trường BĐS Bắc Ninh bắt đầu trên đà nóng sốt. Đường to, trải nhựa, ô tô đi 2 làn vào tận nơi. Ngay đối diện là chợ Suối Hoa (TPBN). Song đã 2 năm kể từ khi rao bán, khách cứ đến xem là chê miếng đất lỗi phong thủy bởi có đường rẽ vào chợ đâm thẳng trước mặt nên trả giá thấp. Chị Hương chần chừ không muốn bán vì bị dìm giá quá nhiều. Tiếc rẻ, đến bây giờ mảnh đất gia đình chị vẫn bỏ trống trong khi khu vực quanh đó không trống nửa mét đất nào.

Giống chị Hương, gia đình bà ngân buôn vải ở chợ Ninh Hiệp. Làm ăn khấm khá, bà Ngân mua hẳn 2 căn nhà mặt phố trên đường Ngô Gia Tự (TP Bắc Ninh) cách đây 2 năm nhưng cũng vừa bán lỗ 1 căn vì vị trí không đẹp. Ban đầu, bà Ngân dự tính mua nhà cho thuê để đầu tư cho 2 cậu con trai sau này. Thế nhưng, vì cần vốn đầu tư nơi khác nên bà phải bán vội. Những tưởng được giá, nhưng năm ngoái thị trường chững lại, nhà bà lại nằm ngay ngã 3, nở đầu hẹp đuôi nên khách xem xong lại về. Vì cần tiền bà Ngân bán lỗ!

Phong thủy nhà đất

Bà Ngân chia sẻ:” Tôi vốn là dân buôn nhưng cũng không quá mê tín, mua nhà cứ thế là mua, không am hiểu lắm về phong thủy. Khi mua căn nhà này, tôi chỉ thấy mặt tiền rộng là thích rồi. Cửa hậu tôi nghĩ hẹp hơn chút cũng không sao, nhưng chính vì thế mà khi bán lại tôi thiệt không ít vì khách chê tới lui”.

Hai trường hợp trên là số ít trong vô số các khó khăn mà nhà đầu tư BĐS Bắc Ninh gặp phải chỉ vì sai phong thủy. Như chị Hương và bà Ngân vẫn còn may mắn vì kinh tế gia đình khấm khá, số tiền lỗ không thấm vào đâu. Tuy nhiên, có không ít trường hợp chủ sở hữu phải lao đao, sống dở chết dở vì nhà trong ngõ cụt, nhà có đường đâm trước mặt, sau lưng…

Anh Sỹ mua hơn 250m2 đất tại phường Kinh Bắc (TP Bắc Ninh), trước đây, khu vực này là những cánh đồng rộng, gần đó là chùa Yna. Chị đón đầu quy hoạch chia đất làm 4 mảnh để đầu tư xây nhà rồi bán lại. Gia đình chị đổ vốn hàng chục tỷ cả mua đất và xây nhà, 3 căn ở đầu đường Kinh Bắc bán rất chạy, tuy nhiên căn cuối gần chùa Yna bán mãi không ai mua dù giá rẻ hơn nhiều.

“Tôi mua khu đất này cách đây 7 năm, khi thị trường BĐS Bắc Ninh sôi động mới xây nhà để bán lại. Tại thời điểm tôi mua có rất nhiều nhà đầu tư cũng để ý đến khu vực này nên đất chừa ra đến đâu là hết đến đó không quan tâm quá nhiều tới phong thủy. Bây giờ, còn căn cuối gần chùa Yna dù trang bị nội thất xịn nhưng rao bán 1 năm rồi chưa ai mua”.

Theo các chuyên gia BĐS Bắc Ninh, trên thực tế, khi mua nhà đất thổ cư, người mua nên đến tận nơi xem kỹ vị trí cũng như phong thủy trước khi đặt bút kí hợp đồng chưa kể đến những yếu tố bên ngoài khác. Khi mua nhà đất, theo tâm lí người ta thường tránh nhà gần chùa, đền thờ, bãi tha ma, bệnh viện, nhà có đường chính đâm trực diện, nhà bị bao vây lọt thỏm bởi các tòa nhà cao tầng, nhà ở gần đường điện cao thế, đường cao tốc,…

Hiện nay, chủ nhà thường rất quan tâm tới vấn đề phong thủy vị trí nhà cửa khi đi mua nhà, nhiều trường hợp, khách không mua chỉ vì phong thủy xấu. Thế nên mới có chuyện nhà đất ở vị trí đắc địa thường đắt đỏ và hiếm. Chỉ vì những lỗi phong thủy rất nhỏ, những mảnh đất vàng tại trung tâm thành phố Bắc Ninh lại xảy ra nghịch lí ế khách.

 

 

 

Nghịch lí “đất vàng”ế khách giữa trung tâm thành phố Bắc Ninh
5 (100%) 1 vote
Content Protection by DMCA.com
Dự án khu đô thị Dabaco Vạn An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn