Mua - Bán - Thuê - Ký Gửi: Căn hộ, chung cư, biệt thự cao cấp tại Bắc Ninh

Dự báo của CBRE Việt Nam xu hướng căn hộ trung cấp và cao cấp ngày càng gia tăng từ đây tới năm 2019.

Một số chủ đầu tư có thương hiệu như Vingroup, Eurowindow… sẽ​ tung ra một lượng lớn các căn hộ trung cấp thuộc phân khúc nhà ở có giá bán trung bình. Thị trường dự báo sẽ sôi động ở phân khúc này với khả năng thanh khoản tốt bởi đây là phân khúc có nhu cầu lớn mà thị trường đang chờ đợi.

Căn hộ trung cấp đang chiếm ưu thế trên thị trường

Với nguồn cung mới cao, các dự án thuộc phân khúc trung cấp đều ghi nhận kết quả kinh doanh tốt, chiếm 37% tổng lượng tiêu thụ toàn thị trường, tức cao nhất trong các phân khúc. Một lần nữa, điều này chứng minh rằng người mua vẫn chuộng sản phẩm mới, chủ đầu tư càng chào bán nhiều sản phẩm mới thì khả năng tiêu thụ càng cao.

Trong quý 2 tại thị trường Hà Nội có tổng cộng 6.100 căn hộ được mở bán mới từ 17 dự án, tăng 19% so với quý trước, trong đó, căn hộ trung cấp chiếm tỷ lệ cao nhất trong tổng số căn mở bán mới với thị phần 82%.

Các khu vực khác như Tây Hồ, Đống Đa, Ba Đình cũng dự kiến chào đón thêm nhiều dự án có chất lượng. Hiện phần lớn các dự án hiện nay đều đặt tại khu vực ngoài trung tâm. Khi lượng sản phẩm nhà ở này mở bán kỳ, các chuyên gia nhận xét sẽ sôi động ở tất cả các phân khúc.

Giá bán căn hộ hạng sang trên 3.500 USD/m2, giá căn hộ cao cấp từ 1.500 – 3.500 USD/m2. Giá căn hộ trung cấp từ 800-1.500 USD/m2. Giá bán căn hộ bình dân dưới 800 USD/m2.
Nỗi lo dư thừa căn hộ cao cấp tạm thời lắng xuống khi tính từ đầu năm đến quý II/2017 các chủ đầu tư tập trung vào phân khúc trung cấp và bình dân. Trong khi quý II/2016 phân khúc cao cấp lại là điểm sáng khi tăng trưởng mạnh nhất trong các phân khúc.

Tại TP.HCM, nguồn cung căn hộ hiện đang có 211.442 căn, trong đó phân khúc cao cấp và hạng sang hiện có 95 dự án, chiếm 30% tổng sản phẩm, tập trung chủ yếu ở phía Đông chiếm tới gần 50%, tiếp đến là khu vực phía Nam chiếm 34,6%, trong khi đó khu vực trung tâm chỉ chiếm 2,4%…
Số lượng căn hộ trung cấp chiếm 37% và bình dân chiếm 31%

Tính từ đầu năm, lượng giao dịch căn hộ đạt 8.900 căn, trong đó phân khúc trung cấp chiếm tới 40%. Có một điểm đáng chú ý chính là sau một thời gian là phân khúc chiếm lĩnh thị trường, tỷ lệ giao dịch của phân khúc căn hộ bình dân lại giảm còn 20% trong 6 tháng đầu năm 2016, so với 26% của năm 2015.

Diễn biến giá trong quý 2-2016 cho thấy, tại một số dự án đã cho thấy mức giá tăng khoảng 4 – 6% so với năm 2015, đặc biệt tại các dự án có vị trí tốt với khoảng cách vừa phải đến trung tâm thành phố hoặc gần các công tình cơ sở hạ tầng quan trọng đang được triển khai.

Theo dự báo của CBRE Việt Nam, xu hướng căn hộ trung cấp và cao cấp ngày càng gia tăng từ đây tới năm 2019. Nguồn cung căn hộ tung ra trong năm 2018 chiếm chủ yếu là trung cấp, đến năm 2019 nguồn cung cao cấp chiếm áp đảo.

Việc tăng giá cũng chủ yếu tập trung tại phân khúc cao cấp và trung cấp. Đối với phân khúc cao cấp, giá tăng tại các dự án quy mô lớn của chủ đầu tư có uy tín, cung cấp đầy đủ các tiện ích và hạng mục phụ trợ trong khu đô thị. Còn tại phân khúc trung cấp, các dự án có mức giá tốt, ở vị trí thuận tiện tạo cơ hội tăng giá khi bán lại cho các khách hàng đầu tư khá được ưa chuộng.

Tổng hợp

Căn hộ trung cấp đang áp đảo thị trường bất động sản?
5 (100%) 1 vote