Báo tình hình Bất động sản Quý I – năm 2020


306 lượt xem

Nhìn chung tình hình bất động sản cả nước trong quý I năm 2020 đang có dấu hiệu “ngủ đông” bởi sự lây lan bùng phát dịch bệnh COVID 19 diễn ra phức tạp, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế nói chung và thị trường bất động sản trong cả nước nói riêng.

Dự án nhà ở

Khu vực Hà Nội

Riêng quý I có 8963 căn hộ được chào bán trên toàn thị trường, lượng sản phẩm đủ điều kiện bán hàng tăng 1,65 lần so với cùng kì năm 2019 bởi các chính sách có lợi cho thị trường bất động sản. Đặc biệt trước khi dịch bênh bùng phát, nhà nước đã có chính sách hỗ trợ các Doanh nghiệp đúng thời điểm.

Khu vực TP. Hồ Chí Minh

Qúy I/202O có đến 8.421 căn hộ được chào bán trên thị trường , lượng sản phẩm đủ điều kiện bán hàng bằng 78% so với cùng kì 2019.

Tại các khu vực khác giao dịch chủ yếu là các dòng sản phẩm thấp tầng , tuy nhiên giao dịch vẫn còn chậm do tình hình dịch bệnh.

Các Dự án du lịch, nghỉ dưỡng

Trong Quý I/2020 sản phẩm mới chào bán ra thị trường rất khan hiếm, có một số ít các giao dịch đến từ các Dự án đã chào bán trước đó . Tính đến hết năm 2019, trên cả nước (ngoại trừ Phú Yên, Quảng Bình, Hải Phòng, Hà Nội, TP.HCM,… và các tỉnh khu vực rừng núi) có 139.281 s/p du lịch nghỉ dưỡng được đầu tư xây dựng, trong đó 41.667 s/p đã đi vào sử dụng.

Hiện nay, mặc dù thị trường vô cùng “trầm lắng” song giá bán bất động sản không hề có sự sụt giảm so với Quý IV/2019 bởi các sàn giao dịch đang phải tạm hoãn do tình hình dịch bệnh xảy ra.

Giải pháp tiếp theo

Trước mắt cần tuân thủ sự chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ và chính quyền địa phương trong công tác phòng -chống dịch bệnh.

Sau khi dịch bệnh được đẩy lùi, chính là lúc thị trường bất động sản vực dậy, khẳng định vị thế của mình và để làm được điều đó cần phải có những mục tiêu chuẩn bị rõ ràng, phù hợp với xu hướng thị trường.

Tranh thủ trong khoảng thời gian “ngủ đông” chính là thời điểm vàng để chúng ta hoàn thiện kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và nâng cao chất lượng nghề nghiệp cho những bước đi tiếp theo.

Thời điểm sau dịch bệnh, bất động sản nên tập trung nhiều đến phân khúc nhà ở giá thấp và nhà ở xã hội. Đây là phân khúc luôn chiếm tỷ trọng lớn nhất trong nhu cầu của khách hàng và chắc chắn luôn có tỷ lệ thu hút cao cho dù hậu quả của dịch bệnh làm cho tình hình kinh tế suy giảm.

Ở mỗi địa phương có thể có tổng số dự án mới chỉ đạt ở mức một con số tuy nhiên cần đẩy mạnh hàng hóa chào bán trên thị trường còn tồn đọng trước đó. Thị trường nhà đất và đất nền sẽ vẫn là sản phẩm chủ đạo tại nhiều tỉnh, thành ngoài Hà Nội và TP.HCM.

Tuy nhiên quý II vẫn chưa phải là giai đoạn kết thúc hẳn dịch bệnh nhưng nếu được đẩy lùi sớm thì thị trường bất động sản Việt Nam sẽ có nhiều khởi sắc ở giai đoạn tiếp theo.

Tòa nhà 9 tầng VIGLACERA ngã 6 Bắc Ninh: Cho thuê văn phòng, căn hộ chung cư
HPC Landmark 105 Hà Đông – Không gian đáng sống giữa lòng Hà Nội

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Không tìm thấy kết quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Khu đô thị Kim Chung Di Trạch đang trong quá trình xây dựng các phân khu, hoàn thiện giao thông nội khu và các tiện ích. Dự kiến dự án sẽ mở bán vào đầu quý II/2020 với giá bán và chính sách bán hàng hấp dẫn. Các hạng mục chính của dự án Kim Chung Di Trạch: biệt thự – liền kề, shophouse, chung cư…

Menu